Bố chủ tiệm vàng mất xe chở vàng, tiền nhìn thấy kẻ lấy xe

Ngày 08/01/2016 22:52 PM (GMT+7)

Cụ Vũ Thiên Kỳ, bố đẻ ông chủ tiệm vàng Phi Đoan báo mất chiếc ô tô chở vàng và tiền, cho biết đã nhìn thấy 2 thanh niên quanh quẩn trước khi chiếc ô tô bị lái đi.

Ngôi nhà ông Vũ Đức Phi, nơi chiếc xe chở vàng và tiền bị mất cắp

Chiều ngày 8-1, trao đổi với Báo Người Lao Động, Đại tá Vương Tiến Dũng, Trưởng Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội), cho biết đơn vị này đang tích cực điều tra vụ mất trộm xe ô tô trên địa bàn vào sáng ngày 7-1.

Trước đó, sáng 7-1, Công an quận Hà Đông nhận được tin báo về vụ mất trộm xe ô tô, trên xe có chứa lượng tiền và vàng lớn, xảy ra trước cửa nhà ông Vũ Đức Phi (56 tuổi, ở phố Bế Văn Đàn, phường Quang Trung, quận Hà Đông). Gia đình ông Phi là chủ tiệm vàng Phi Đoan trên đường Quang Trung, cách nhà ở của gia đình khoảng 500 mét.

Theo lời trình bày ban đầu của ông Vũ Đức Phi, khoảng 7 giờ sáng 7-1, nhân viên bê thùng chứa vàng ra xe ô tô đỗ trước cửa nhà. Khoảng 15 phút sau, ông từ nhà đi ra thì phát hiện xe chở vàng đã bị kẻ gian lấy cắp cùng một lượng lớn tiền, vàng bên trong.

Thời điểm vụ trộm tài sản diễn ra, cụ Vũ Thiên Kỳ, bố đẻ ông Phi, thấy ô tô lăn bánh nhưng nghĩ rằng người cầm lái là con trai nên không hô hoán gì. Vài phút sau khi tên trộm lái xe đi, cả nhà mới phát hiện bị mất trộm, vội truy đuổi nhưng không có kết quả.

Cụ Vũ Thiên Kỳ kể lại sự việc

Chiếc xe ô tô trong vụ việc được phát hiện trên địa bàn quận Hà Đông

“Trưa ngày 7-1 chúng tôi đã phát hiện chiếc xe ô tô trên địa bàn quận Hà Đông, trên xe đã không còn chiếc thùng chứa vàng và tiền như gia đình báo. Bước đầu cơ quan cơ quan điều tra xác định đây là một vụ trộm nhưng chưa có kết luận cụ thể. Hiện tại chúng tôi đã lấy lời khai của người bị hại và tiếp tục điều tra xác minh làm rõ vụ việc” - Đại tá Dũng nói.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với Báo Người Lao Động, cụ Vũ Thiên Kỳ cho hay, sáng hôm đó, khi cụ đang dọn hàng nước ra trước cửa thì 2 nhân viên cửa hàng bán vàng của ông Phi khiêng 1 chiếc thùng ra xe ô tô trước cửa nhà. Sau đó 2 nhân viên này đi xe máy ra cửa hàng bán vàng. Ít phút sau thấy chiếc xe lăn bánh, ông nghĩ đó là con nên không hô hoán gì, chỉ thấy lạ là bình thường đi một đường, hôm đó lại đi đường khác. Chỉ khi ông Phi ra hỏi: "Xe đâu?” thì mới biết sự việc.

“Sáng sớm tôi đã thấy 2 thanh niên đi trên một chiếc ô tô qua lại tại đường trước cửa nhà. Khi tôi dọn hàng nước còn thấy một thanh niên đeo balô đứng ngay trước cửa nhà. Nhưng lúc đó không để ý đến, khi xảy ra vụ việc thì không nhớ mặt mũi người này” - cụ Kỳ nói.

Tiệm vàng Phi Đoan của gia đình ông Phi chiều ngày 8-1

Khi được hỏi về số tiền cụ Kỳ từ chối tiết lộ, chỉ cho biết bên trong có rất nhiều vàng, tiền và những vật có giá trị khác. Theo ghi nhận của phóng viên, chiều ngày 8-1, tiệm vàng Phi Đoan của gia đình ông Phi vẫn hoạt động buôn bán bình thường.

Theo Nguyễn Hưởng (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Cướp giật táo tợn