Bộ GD-ĐT kiến nghị cho học sinh từ mầm non đến lớp 9 tiếp tục nghỉ 1-2 tuần tới

Ngày 27/02/2020 19:51 PM (GMT+7)

Chiều 27/2, Bộ GD-ĐT có văn bản kiến nghị các địa phương về thời gian trở lại trường của học sinh sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số nước, Bộ GD-ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, xem xét quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ từ một đến hai tuần.

Học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học lại từ ngày 2/3. 

Bộ GD-ĐT cho biết thời gian kết thúc năm học và thời gian thi THPT quốc gia vẫn giữ nguyên như quyết định của Bộ ngày 22/2 vừa qua. Cụ thể là kết thúc năm học vào 30/6 và thi THPT quốc gia vào 23, 24, 25, 26/7.

 Bộ GD-ĐT kiến nghị cho học sinh từ mầm non đến lớp 9 tiếp tục nghỉ 1-2 tuần tới - 1

Bộ GD-ĐT kiến nghị cho học sinh từ mầm non đến lớp 9 tiếp tục nghỉ học từ 1 đến 2 tuần. (Ảnh: TP)

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy định phòng, chống Covid-19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Bộ GD-ĐT khẳng định sẽ tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020.

Sáng 27/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 báo cáo tình hình và đưa ra các quyết sách phòng chống dịch.

“Về vấn đề đi học của học sinh, do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và UBND các tỉnh, thành phố xem xét trong khung chương trình mà Bộ GD-ĐT đã công bố. Bộ GD-ĐT thảo luận với các địa phương để xử lý vấn đề này một cách tốt nhất”, Thủ tướng nêu rõ.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đề nghị các tỉnh, thành xem xét cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3 nếu tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/bo-gd-dt-kien-nghi-cho-hoc-sinh-tu-mam-non-den-lop-9...

COVID-19 ngày 27/2: Cách ly 8 khách Hàn ho sốt ở Khánh Hòa, một số người không hợp tác
Hiện dịch COVID-19 đã lan ra 47 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài lục địa Trung Quốc.
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19