Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm các vụ đánh nhau

Ngày 23/03/2015 15:53 PM (GMT+7)

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian qua tình trạng học sinh đánh nhau có diễn biến phức tạp, gây bức xúc dư luận và ảnh hưởng đến hoạt động giáo dục trong nhà trường cần phải xử lý nghiêm và công khai.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa hôm nay (23/3) đã gửi công văn tới các trường về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự trường học.

Theo đó, trong thời gian qua, công tác đảm bảo an ninh trật tự trường học đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Tuy nhiên, tại một số địa phương, cơ sở giáo dục, công tác này chưa được thực hiện tốt. Đặc biệt, tình trạng học sinh phổ thông đánh nhau có diễn biến phức tạp, trong đó một số vụ học sinh đánh nhau gây hậu quả nghiêm trọng, được quay hình đưa lên mạng internet, gây bức xúc trong dư luận xã hội và ảnh hưởng đến hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Cảnh học sinh đánh nhau được cắt từ clip.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự trường học và chấn chỉnh tình trạng trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Thực hiện công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở giáo dục, tăng cường công tác quản lý học sinh, tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật, các buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh trong việc “nói không với hành vi bạo lực và tệ nạn xã hội”; phát huy vai trò của học sinh trong việc ngăn chặn, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và hành vi bạo lực xảy ra đối với bản thân, bạn bè để có biện pháp xử lý kịp thời.

Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và các bên như cha mẹ học sinh, công an, các hội để triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn có hiệu quả tình trạng học sinh đánh nhau, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện,

Thực hiện có hiệu quả công tác tư vấn tâm lý cho học sinh, chú trọng công tác giáo dục đối với học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Tăng cường trách nhiệm của nhà trường với việc quản lý, giáo dục học sinh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng ngừa tình trạng học sinh đánh nhau. Xử lý nghiêm, công khai các trường hợp vi phạm.

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạo lực học đường