Bố họ "Âu" đặt tên thật ý nghĩa cho con trai đầu lòng, nào ngờ vợ nghe xong phát ngại, bắt đổi lại ngay

Phú Nguyễn - Ngày 02/10/2023 14:15 PM (GMT+7)

Mong ngóng con trai chào đời, ông bố họ "Âu" nhanh nhảu nhận việc đặt tên hay cho con. Nhưng khi anh đọc lên, người vợ giận dữ bắt anh phải đổi lại.

Tại Trung Quốc, bố mẹ rất coi trọng việc đặt tên cho con ngay từ khi bé chưa chào đời. Đặc biệt, với sự thay đổi trong tư duy và sự phát triển của xã hội trong thời đại công nghệ số, các bậc cha mẹ luôn có nhiều nguồn thông tin để tra cứu, tìm hiểu và đặt cho em bé một cái tên vừa hay vừa ý nghĩ. Bởi họ tin rằng một cái tên hay có thể mang lại hạnh phúc cho cuộc sống của con họ. Tuy nhiên, đôi khi việc đặt tên lại là một số câu chuyện hết sức nực cười.

Tờ Sohu mới đây chia sẻ câu chuyện của một ông bố họ "Âu" đặt tên cho cậu con trai đầu lòng. "Âu" trong nguyên âm tiếng Trung là Lǎo: có nghĩa là người già, ông cụ, người dày dặn kinh nghiệm, lão nguyện. Anh Âu và vợ gặp nhau tại nơi làm việc và sau đó họ bắt đầu hẹn hò. Một năm sau, hai người kết hôn nhưng mãi mà chị Âu chưa mang thai khiến cả hai rất lo lắng. Cuối cùng, gia đình nhỏ cũng đã chào đón một bé trai đầu lòng vô cùng kháu khỉnh sau bao ngày chờ đợi và cầu nguyện sáng đêm của anh Âu và chị Âu.

Bố họ amp;#34;Âuamp;#34; đặt tên thật ý nghĩa cho con trai đầu lòng, nào ngờ vợ nghe xong phát ngại, bắt đổi lại ngay - 1

Ông bố đặt tên cho con là Âu Hiểu Cần nhưng vợ đọc xong lại đỏ bừng mặt, không hiểu tại sao chồng lại chọn tên như vậy cho con. (Ảnh minh họa)

Khi em bé chào đời, vợ chồng anh Âu đã suy nghĩ rất nhiều về họ tên của em bé. Anh Âu chịu trách nhiệm chính trong việc đặt tên cho con nên đã tra cứu trên khắp các trang mạng xã hội. Và rồi, vào ngày em bé chào đời, anh Âu thông báo với vợ rằng mình đã nghĩ ra cái tên của con trai. “Anh đã suy nghĩ rồi, anh hi vọng con trai chúng ta lớn lên có thể hiểu được mọi chuyện. Hãy gọi con trai chúng ta là Âu Hiểu Cần nhé?”, anh Âu nói với vợ.

“Âu Hiểu Cần, Âu Hiểu Cần” - người vợ đọc 2 lần và ngẫm nghĩ về cái tên rồi đỏ bừng mặt. “Sao anh có thể đặt tên con nghe như vậy?” - chị Âu giận dữ thốt lên. Âu Hiểu Cần trong tiếng lóng chỉ những người có kinh nghiệm, am hiểu một lĩnh vực cụ thể. Thế nhưng trong tiếng lóng, Âu Hiểu Cần có thể ám chỉ người từng trải, lão dê già, kẻ trăng hoa, kẻ sở khanh đã "yêu" nhiều cô gái..., nghe xong đỏ hết cả mặt. Chắc chắn khi em bé đi học sẽ bị bạn bè trêu chọc về cái tên này, bởi trẻ con luôn thích sử dụng tiếng lóng thay cho những ngôn ngữ chính thống.

Bố họ amp;#34;Âuamp;#34; đặt tên thật ý nghĩa cho con trai đầu lòng, nào ngờ vợ nghe xong phát ngại, bắt đổi lại ngay - 2

Dù vợ phản đối nhưng anh Âu vẫn quyết đặt tên con là Âu Hiểu Cần, mong con trai khi lớn lên sẽ trở thành một người thông thái, am hiểu kiến thức trong xã hội.(Ảnh minh họa)

Thế nhưng anh Âu cho biết, cái tên này có nghĩa là mong con trai trở thành một người thông thái, am hiểu kiến thức trong xã hội. Dù chị Âu nói thế nào cũng không thay đổi được suy nghĩ của người chồng. Tên của em bé cũng đã được điền trong giấy khai sinh, vài cậu bé Âu Hiểu Cần đã gắn bó với cái tên đặc biệt của mình như vậy.

Bố tâm đắc đặt tên cho con gái, vợ nghe xong nổi giận, còn em dâu ngượng đỏ mặt vì quá nhạy cảm
Tên gọi mà người cha tâm đắc đặt cho con gái của mình lại khiến cả nhà dở khóc dở cười vì ý nghĩa thực sự đằng sau.

Những họ tên độc lạ

Theo Phú Nguyễn
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những họ tên độc lạ