Bố mẹ qua đời vì nhiễm COVID-19, 5 đứa con mồ côi cả cha lẫn mẹ chỉ trong một tuần

Khánh Hằng Ngày 09/06/2021 11:30 AM (GMT+7)

Chỉ trong vòng một tuần, gia đình này đã mất cả bố lẫn mẹ vì COVID-19.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 20:56 26/09/2021)

Tình hình tiêm chủng vaccine ở Việt Nam

Xem thêm số liệu vaccine COVID-19 >
Nguồn: Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 - Cập nhật lúc 00:00 26/09/2021

Số mũi đã tiêm toàn quốc

38.451.629

Số mũi tiêm hôm qua

796.993

Anh Muhammad Haidir Rodzi, 23 tuổi, sống tại khu vực Sunggala, thị trấn Port Dickson, thuộc bang Negeri Sembilan, Malaysia, là con trai cả trong một gia đình có 5 anh chị em. Thời gian vừa qua là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với anh Rodzi và các em của mình khi phải lần lượt chứng kiến sự ra đi của bố và mẹ vì COVID-19.

Dưới anh Rodzi còn 4 người em nữa là Muhammad Hairie 20 tuổi, Nurhairieka 18 tuổi, Muhammad Haiqiel 13 tuổi và Muhammad Khierzamani chỉ mới 7 tuổi.

Theo lời kể của anh Rodzi, bố anh là Rodzi Tahar, 55 tuổi, bắt đầu có dấu hiệu sốt nhẹ vào ngày 26/5. Ngày 29/5, ông Rodzi Tahar quyết định tới thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại Bệnh viện Port Dickson và ngày hôm sau, ông nhận được kết quả dương tính, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Tampin để điều trị sức khỏe.

Bố mẹ qua đời vì nhiễm COVID-19, 5 đứa con mồ côi cả cha lẫn mẹ chỉ trong một tuần - 1

Cả bố và mẹ của anh Rodzi đều đã qua đời vì COVID-19.

Nào ngờ đến 4h30 phút sáng ngày 31/5, tức là chỉ một ngày sau khi nhập viện, những thành viên trong gia đình đã vô cùng sốc và đau buồn khi nhận được thông báo của bác sĩ rằng ông Rodzi Tahar đã qua đời vì những biến chứng của COVID-19.

Anh Rodzi tiếp tục kể rằng mẹ mình là Nazita Idris, 45 tuổi, đã đi kiểm tra sàng lọc vào ngày 30/5 sau khi xuất hiện các triệu chứng như sốt và ho. Ngày 31/5, cũng là ngày người chồng qua đời, bà Nazita Idris nhận tin mình cũng đã nhiễm COVID-19. Tưởng rằng mình sẽ bình phục nhưng chỉ 6 ngày sau, bà Nazita Idris cũng qua đời tại Bệnh viện Tuanku Ja’afar, để lại nỗi đau đớn và thương tiếc khôn nguôi cho các con.

Chỉ trong vòng một tuần, 5 anh em đã mất đi cả bố lẫn mẹ. Anh Rodzi đau xót nói: "Điều đáng buồn nhất là chúng tôi không có cơ hội nói chuyện với bố sau khi ông nhập viện. Bố tôi có tiền sử cao huyết áp, tiểu đường và bệnh thận trong khi mẹ tôi bị cao huyết áp. Vì vậy, cả hai đều gặp rủi ro. Chúng tôi vẫn không biết nguồn lây nhiễm từ đâu hoặc tiếp xúc gần với ai".

Bố mẹ qua đời vì nhiễm COVID-19, 5 đứa con mồ côi cả cha lẫn mẹ chỉ trong một tuần - 3

Anh Rodzi và 4 đứa em giờ đã trở thành trẻ mồ côi.

Anh Rodzi vẫn còn nhớ rõ lời nhắn của mẹ mình trước lúc bà được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Tuanku Ja’afar. Bà đã dặn dò anh hãy chăm sóc thật tốt cho 4 đứa em, dường như bà đã dự đoán trước được sự ra đi của mình.

Anh Rodzi cho biết anh chưa bao giờ nghĩ rằng cuộc gọi video ấy lại là lời cuối cùng mẹ anh nói với anh, với tư cách là người anh cả trong gia đình, đảm nhận trách nhiệm chăm sóc các em sau khi cả bố lẫn mẹ đều ra đi vì COVID-19 chỉ trong vòng một tuần.

"Chúng tôi vô cùng đau lòng nhưng chỉ đành chấp nhận. Điều đáng buồn nhất là chúng tôi đã không thể bày tỏ lòng kính trọng cuối cùng dành cho bố mẹ, không thể chạm vào và hôn họ lần cuối nhưng những lời cầu nguyện của chúng tôi sẽ mãi ở bên họ", anh Rodzi chia sẻ trên hãng thông tấn Bernama của Malaysia.

Sau khi cả bố và mẹ qua đời, anh Rodzi và cả 4 người em còn lại đều nhận kết quả dương tính với COVID-19 nhưng được cách ly và chăm sóc tại nhà. May mắn là cả 5 người đều không gặp phải các triệu chứng nghiêm trọng và đang dần hồi phục sức khỏe.

Anh Rodzi cho biết, câu chuyện của gia đình mình là điển hình để kêu gọi mọi người dân nên tuân thủ các chỉ dẫn do chính phủ ban hành và không coi thường sự lây lan của loại virus có thể cướp đi sinh mạng của những người thân yêu.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bo-me-qua-doi-vi-nhiem-covid-19-5-dua-con-mo-coi-c...

Thần đồng tiên tri Ấn Độ dự đoán sẽ có sự kiện lớn liên quan đến dịch COVID-19 vào 20/6
Giữa đợt dịch COVID-19 đang hoành hành tại Ấn Độ, thần đồng tiên tri 15 tuổi này tiếp tục đưa ra một số lời dự đoán của mình về thế giới trong tương...
Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h