Bộ Ngoại giao cung cấp thông tin mới nhất vụ Minh Béo

Ngày 14/04/2016 22:55 PM (GMT+7)

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ, cho biết luật sư bào chữa cho Minh Béo, tức Hồng Quang Minh, đã được chỉ định. Và cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam đã tìm hiểu những luật sư uy tín để cung cấp thông tin cho gia đình nếu cần.

Ông Lê Hải Bình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, cho biết như vậy trong cuộc họp báo thường kỳ chiều nay (14/4).

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thêm thông tin về phiên tòa xét xử Minh Béo dự kiến vào ngày 15/4 (giờ Mỹ), ông Lê Hải Bình cho biết, theo tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, sau khi liên hệ với văn phòng biện lý của Quận Cam, Tổng lãnh sự quán được biết luật sư bào chữa cho Hồng Quang Minh đã được chỉ định.

Tổng lãnh sự quán cũng đã tìm hiểu thêm những luật sư bào chữa có uy tín cao trong lĩnh vực liên quan đến những cáo buộc đối với Hồng Quang Minh đang phải đối mặt và chuyển những thông tin này cho Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh để thông báo cho gia đình Hồng Quang Minh trong trường hợp gia đình cần hỗ trợ.

Cho đến nay, Tổng Lãnh sự quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ luôn theo dõi sát sao vụ việc để bảo đảm quyền lợi cao nhất cho công dân Việt Nam, ông Lê Hải Bình khẳng định.

Theo Trúc Quỳnh (Tiền Phong)
Tin bài cùng sự kiện Minh Béo
Tin hay đừng bỏ lỡ