Bức ảnh chấn động về cha con người tị nạn Syria

Ngày 11/09/2015 14:49 PM (GMT+7)

Bức ảnh người cha ôm con thật chặt và dành cho cô bé nụ hôn tha thiết giữa cơn mưa tại biên giới Macedonia là hình ảnh mới nhất về con đường đau khổ của những người tị nạn.

Khoảnh khắc đó do Yannis Behrakis của hãng tin Reuters chụp lại được. Nó lột tả cảnh tượng số phận những người nhập cư nhó bé giữa con đường mưa bão tầm tã ở Hy Lạp.

Bức ảnh chấn động về cha con người tị nạn Syria - 1

Bức ảnh nụ hôn của cha lại một lần nữa làm trái tim thế giới rung động về số phận người nhập cư Syria. Ảnh: Reuters

Hàng ngàn gia đình chạy trốn bạo lực, tra tấn, cưỡng hiếp đang liều mạng đưa bọn trẻ đi tìm kiếm một ngôi nhà mới ở châu Âu. Không chỉ phải cố gắng giữ mạng sống bản thân, nhiệm vụ khó khăn hơn cả của những người tị nạnlà chăm sóc bọn trẻ - những đối tượng dễ bị tổn thương nhất, trên con đường xa xôi đầy chông gai.

Những nhân vật trong bức ảnh đang trên đường tới biên giới Macedonia. Nước này cho biết số người tìm kiếm tị nạn đang gia tăng trông thấy. Chính quyền tại Macedonia gần đây bị chỉ trích kịch liệt vì hành động phun hơi cay và ném lựu đạn vào người tị nạn khi họ đang tìm cách chạy tới biên giới với Hy Lạp.

Hồi tháng trước, Cao ủy Di trú Liên minh châu Âu Dimitris Avramopoulos nói rằng đây là cuộckhủng hoảng di cư tồi tệ nhất mà châu Âu phải đối mặt kể từ Thế chiến II. Hơn 330 ngàn người tị nạn đã tới biên giới châu Âu. Hơn 2.600 người đã thiệt mạng trên hành trình.

Theo Đỗ Quyên (Business Insider) (Người lao động)