Bức vẽ nguệch ngoạc của bé gái 10 tuổi vạch trần tội ác không thể dung thứ của chú ruột

Ngày 15/06/2017 10:51 AM (GMT+7)

Bức vẽ của cô bé 10 tuổi đã giúp tòa án thành phố New Delhi, Ấn Độ điều tra ra việc em bị chính người chú của mình hãm hiếp.

Để chứng minh một bé gái bị hãm hiếp bởi chính người chú của mình sau 2 năm sự việc xảy ra là một điều khó khăn. Tuy nhiên, một tòa án ở thành phố New Dehli đã dựa vào bức vẽ nguệch ngoạch của cô bé để kết án người chú mất nhân tính 5 năm tù giam.

Bé gái trong câu chuyện này năm nay lên 10 tuổi. Em sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh bất hạnh ở Kolkata, Ấn Độ. Được biết, sau khi mẹ em qua đời, người cha nghiện rượu đã bỏ rơi em. Sau đó, cô ruột đã đưa em tới New Dehli và bắt em làm việc cho một nhà khác. Bên cạnh việc bị ngược đãi, bé gái này còn bị chính chú mình lạm dụng tình dục và cuối cùng đã phải bỏ trốn vào tháng 11/2014.

Chú của cô bé, Akhter Ahmed, đã bị bắt lần đầu vào tháng sáu năm ngoái nhưng luật sư của anh ta cho rằng, cô bé có thể đã được yêu cầu tố cáo chú mình về tội hiếp dâm và không được coi là một "nhân chứng có thẩm quyền".  

Trong phiên điều trần, đứa trẻ đã được đưa cho giấy và bút màu. Và không ai ngờ rằng, cô bé này đã vé lại những gì đã xảy ra với mình. Một căn nhà bỏ hoang, một bé gái cầm một quả bóng bay được buộc vào dây và một chiếc váy để dưới đất. Bao trùm toàn bộ bức vẽ là một gam màu tối ảm đạm.

Bức vẽ nguệch ngoạc của bé gái 10 tuổi vạch trần tội ác không thể dung thứ của chú ruột - 1

Bức vẽ của cô bé 10 tuổi đã giúp tòa án thành phố New Delhi, Ấn Độ điều tra ra việc em bị chính người chú của mình hãm hiếp.

Trước bức vẽ này, thẩm phán Vinod Yadav cho biết nó là ấn tượng, ký ức của cô bé về những gì mà em đã trải qua trong quá khứ. 

"Nếu các chi tiết trong bức tranh được xem xét trong bối cảnh toàn bộ vụ án này thì chúng ta có thể nhận thấy sau khi bị bắt cởi bỏ quần áo, bé gái này đã bị cưỡng bức tình dục bởi một người nào đó trong gia đình. Nó đã đọng lại rõ ràng trong ký ức của đứa trẻ. Vì vậy, tôi cho rằng nạn nhân là một nhân chứng có thẩm quyền tố cáo hành vi của chú mình”, thẩm phán Vinod Yadav cho biết.

Khám nghiệm y khoa cho thấy bé gái đã bị tấn công tình dục. Em đã được chăm sóc tại trung tâm vì quyền trẻ em HAQ. Ngày 4/6/2016, Akhter Ahmed bị khởi tố lần đầu nhưng tòa án đã tuyên vô tội. Tuy nhiên, sau khi vụ án được điều tra lại và cuối cùng hắn ta đã phải nhận án phạt 5 năm tù giam và bị phạt tiền.

Cuộc chiến pháp lý đã kết thúc. Hiện cô bé đang sống tại trung tâm chăm sóc trẻ em và được đi học bình thường. Cô bé này đang làm rất tốt và hy vọng rằng khoản tiền bồi thường sẽ mang đến một tương lai tốt đẹp cho em. 

Theo Nhật Linh/Dịch từ timesofindia (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự