Cảm động cô gái tìm lại y tá bế mình bị bỏng sau 40 năm

Ngày 30/09/2015 19:00 PM (GMT+7)

Sau gần 40 năm, đứa trẻ 3 tháng tuổi bị bỏng ngày ấy quyết định đi tìm nữ y tá bế mình trong bệnh viện bởi không lúc nào cô thôi nghĩ về bức ảnh chụp lại khoảnh khắc ấm áp đó.

Ánh mắt to tròn, trong sáng, chăm chú nhìn dưới lớp gạc trắng bao phủ đầu... là hình ảnh của Amanda Scarpinati lúc 3 tháng tuổi. Khi ấy Scarpinati bị bỏng được cấp cứu tại bệnh viện và sau đó được một y tá ôm trọn vào lòng trìu mến. 

Khoảnh khắc yêu thương đó được chụp lại tại Trung tâm y tế Alnany từ năm 1977. 

Nhiều thập kỷ trôi qua kể từ khi Scarpinati được chụp ảnh trong bệnh viện. Tuy nhiên, nữ y tá trong bức ảnh gần 40 tuổi này vẫn là một bí ẩn.

Bức ảnh được chụp cách đây 40 năm về nữ y tá ấm ấp ôm đứa trẻ vào lòng.

Vụ tai nạn khủng khiếp xảy ra ngay tại nhà đã khiến Scarpinati phải nhập viện. Lúc 3 tháng tuổi, cô bị ốm và được đặt nằm trên một chiếc ghế dài. Cơ thể cô được xoa một loại thuốc mỡ. Sau đó cô bị ngã từ trên ghế và lăn trên sàn nhà đúng vị trí hơi nước nóng xả ra. Hơi nước nóng đã làm cô bị bỏng và tan mất thuốc mỡ đang bôi trên người, Scarpinati tả lại trên Facebook.

Sau nhiều năm phẫu thuật, Scarpinati luôn nhìn vào bức ảnh về nữ y tá bế mình như một lời nhắc nhở về sự chăm sóc nhẹ nhàng, ân cần cô nhận được khi còn là một đứa trẻ.

"Lớn lên từ một đứa trẻ bị biến dạng bởi vết bỏng, tôi hay bị bạn bè chế giễu", Scarpinati, bây giờ đã 38 tuổi chia sẻ với AP. "Tôi luôn nhìn vào bức ảnh và nói chuyện với cô ấy mặc dù tôi không biết cô ấy là ai. Tôi cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi nhìn người phụ nữ này vì cô ấy quan tâm chân thành đến tôi".

Trước đó, gần 20 năm sau vụ tai nạn, Scarpinati từng nỗ lực đi tìm nữ y tá này nhưng bất thành. Nhiều thập kỷ trôi qua, Scarpinati quyết định thử lại lần nữa bằng cách sử dụng Facebook.

Cô đã viết một đoạn tin nhắn ngắn hồi đầu tháng với lời kêu gọi: "Tôi rất muốn biết tên cô và có thể có cơ hội để nói chuyện, gặp gỡ cô ấy. Hãy giúp tôi chia sẻ như bạn đang muốn tìm ai đó", Scarpinati viết.

Có rất nhiều người chia sẻ thông điệp của Scarpinati và cuối cùng đã có phản hồi.

Angela Leary, một y tá tại bệnh viện Albany đã nhận ra người trong bức ảnh là Susan Berger. Mặc dù đã 35 năm chưa nói chuyện với Susan Berger nhưng Leary nhận ra ngay.

"Cô ấy thật ngọt ngào và chu đáo trong bức ảnh này. Cô ấy yêu công việc và chăm sóc bệnh nhân ân cần như nhau", Leary viết bình luận dưới bức ảnh của Scarpinati.

Leary đưa thông tin về y tá Berger. Vài ngày sau, Scarpinati đã có cuộc trò chuyện với Berger qua điện thoại. "Cô ấy ngọt ngào và chu đáo như những gì tôi đã tưởng tượng", Scarpinati cho biết.

Cuộc gặp gỡ bất ngờ của hai nhân vật trong ảnh sau gần 40 năm.

Trở lại năm 1977, khi y tá Berger 21 tuổi, cô tốt nghiệp đại học và làm việc tại phòng hồi sức khoa Nhi, trung tâm y tế Albany.

"Tôi nhớ cô bé ấy. Cô bé rất yên bình. Bình thường khi đứa trẻ đưa ra từ phòng phẫu thuật sẽ ngủ hoặc khóc lớn thì cô bé rất bình tĩnh, ngơ ngác nhìn. Thật là tuyệt vời", y tá Berger kể lại.

Cuộc gặp gỡ là một bất ngờ thú vị đối với y tá Berger, hiện là Phó giám đốc điều hành trường đại học Cazenovia ở New York. 

Theo Scarpinati, bà Berger cũng đã ngắm bức ảnh trong nhiều năm qua và tò mò không biết chuyện gì đã xảy ra với đứa trẻ mình bế: "Tôi không biết bao nhiêu y tá được may mắn có một khoảnh khắc đẹp xảy ra và có một ai đó nhớ bạn suốt đời. Tôi rất vinh dự khi là một trong những y tá đại diện cho tất cả các y tá chăm sóc cô bé".

Theo dự định trước đó, cuộc gặp gỡ xúc động giữa nữ y tá và đứa trẻ 3 tháng tuổi bị bỏng trong bức ảnh gần 40 năm diễn ra vào ngày 29/9.

Theo Tào Nga (Washingtonpost) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự