Cảnh báo nắng nóng tiếp tục gia tăng tại miền Bắc, đặc biệt gay gắt vào cuối tuần

Ngày 19/06/2020 12:19 PM (GMT+7)

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, khoảng từ ngày 20/6, nắng nắng đặc biệt gay gắt ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Ngày hôm qua (18/6), nắng nóng xảy ra diện rộng ở đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nơi trên 37 độ.

Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo ngày hôm nay (19/6), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ; có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Hà Nội ngày hôm nay (19/6) trời nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ.

canh bao nang nong tiep tuc gia tang tai mien bac, dac biet gay gat vao cuoi tuan - 1

Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng mới (Ảnh minh họa)

Cảnh báo từ khoảng ngày 20/6, nắng nóng tiếp tục gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ; riêng khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Hôm nay (19/6), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/canh-bao-nang-nong-tiep-tuc-gia-tang-tai-mien-bac-dac...

Cặp vợ chồng sống trên nóc nhà vệ sinh phố cổ đợt nắng nóng: Hai tuần tôi chưa mặc áo
Hơn 30 năm sống trên nóc nhà vệ sinh, chưa năm nào vợ chồng ông Hải phải chịu đựng cái nóng khủng khiếp và dài như năm nay.
Theo Hà Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết