Cập nhật lịch nghỉ học 63 tỉnh thành: TP.HCM cho nghỉ đến 5/4, Hà Nội nghỉ hết 29/3

Ngày 13/03/2020 12:35 PM (GMT+7)

Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19, nhiều tỉnh thành tiếp tục ra thông báo cho học sinh nghỉ học đến cuối tháng 3.

Hiện dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp ở cả Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới. Tổ chức WHO đã chính thức công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu, kêu gọi các nước thực hiện "hành động khẩn cấp và mạnh mẽ" để đối phó đại dịch COVID-19.

Đến 8h sáng nay trên thế giới có 132.936 trường hợp mắc Covid -19. Đáng chú ý, chỉ sau 24 giờ Ý có thêm 2.651 người mắc, 189 ca tử vong.

Việt Nam đã có 44 người dương tính với COVID-19. 28 ca mới phát hiện từ ngày 6/3 đến 12/3 được xác định ở Hà Nội (5 ca), Quảng Ninh (4 ca), Lào Cai (2 ca), Đà Nẵng (2 ca), Quảng Nam (2 ca), TP HCM (1 ca), Huế (1 ca), Ninh Bình (1 ca), Bình Thuận (09 ca).

Sau khi công bố những ca bệnh mới, nhiều tỉnh thành ra thông báo tiếp tục cho học sinh các cấp nghỉ hết tháng 3 hoặc đến khi có thông báo mới.

TP.HCM tiếp tục nghỉ học đến tháng 4

Trưa 13/3, UBND TP.HCM vừa quyết định cho học sinh TP.HCM nghỉ đến ngày 5/4. Sau thời gian nghỉ học trên, UBND thành phố giao sở GD&ĐT phối hợp Sở Y tế cập nhật tình hình diễn biến phòng, chống dịch của thành phố, tham mưu phương án đi học trở lại cho học sinh, học viên, đồng thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục đảm bảo tiến độ, hiệu quả thực hiện chương trình theo quy định.

Trước đó, UBND TP.HCM đồng ý cho học sinh lớp 12 (cả học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên) nghỉ học đến hết ngày 8/3.

Cập nhật lịch nghỉ học 63 tỉnh thành: TP.HCM cho nghỉ đến 5/4, Hà Nội nghỉ hết 29/3 - 1

Nhiều tỉnh thành tiếp tục cho HS nghỉ học (Ảnh minh họa)

Học sinh Hà Nội nghỉ hết 29/3

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch sáng 13/3, ông Chung đưa ra quyết định trên trong bối cảnh Hà Nội ghi nhận 5 ca nhiễm nCoV và có thể tăng trong những ngày tới.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho tất cả học sinh các cấp từ mẫu giáo mầm non, cấp 1, 2 và các trường dạy nghề nghỉ hết 29/3, còn học sinh THPT trước mắt nghỉ đến 22/3.

Đà Nẵng: Ngày 12/3, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng, ký văn bản đồng ý với kiến nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo TP về việc cho trẻ mầm non và học sinh toàn thành phố nghỉ học đến ngày 29/3. Thời gian đi học lại sẽ thông báo sau.

Cà Mau: "Hỏa tốc" cho học sinh Mầm non đến THPT nghỉ hết 29/3, nghiêm cấm dạy thêm

Ngày 13/3, UBND tỉnh Cà Mau có thông báo "hỏa tốc" tiếp tục cho học sinh nghỉ học, kể cả cấp THPT. Theo đó, học sinh các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT (kể cả GDTX) công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 16/3 đến hết ngày 29/3.

Sinh viên, học viên trường Chính trị, Trung tâm bồi dưỡng chính trị các địa phương, các trường Cao đẳng, Đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp vẫn học tập bình thường.

Đắk Nông, Đồng Nai: Học sinh nghỉ học đến hết 4/4

UBND tỉnh Đắk Nông vừa có công văn hỏa tốc ngày 13/3 về việc tiếp tục cho HS mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học phòng dịch đến hết ngày 4/4/2020 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh. 

Riêng học sinh THPT, giáo dục thường xuyên và dạy nghề vẫn đi học bình thường.

Trước đó, chiều ngày 12/3, UBND tỉnh Đồng nai đã có công văn hỏa tốc gửi đến Sở GD&ĐT để triển khai kế hoạch tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh trên địa bàn. Theo đó, UBND tỉnh đồng ý với đề nghị của Sở GD&ĐT cho phép học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn nghỉ học tới hết ngày 4/4/2020.

Vĩnh Long, Bình Thuận, Khánh Hòa: HS nghỉ học cho đến khi có thông báo mới

- Vĩnh Long: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long mới đây đã ra công văn cho học sinh trường THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên Trường Cao đẳng sư phạm Vĩnh Long tạm nghỉ học kể từ ngày 12-3 cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, học sinh lớp 12 tỉnh ở này đã học trở lại từ ngày 2/3.

Cấp mầm non, học sinh cấp tiểu học đến lớp 11 cũng tiếp tục nghỉ đến khi có thông báo mới thay vì ngày 16-3 sẽ nhập học lại.

- Bình Thuận: Ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh, đã quyết định cho học sinh THPT, sinh viên, học viên các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 11/3 cho đến khi có thông báo mới để phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, các cấp này đi học trở lại từ ngày 2/3, sau kỳ nghỉ dài để phòng chống dịch Covid-19. Riêng học sinh THCS, tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3.

- Khánh Hòa: chiều nay 12/3, ông Nguyễn Đắc Tài, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa ký công văn 2231/UBND-KGVX về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, theo đó học sinh toàn tỉnh Khánh Hòa nghỉ học từ ngày 13/3 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó học sinh THPT và trung tâm GDTX đi học lại từ 2/3, còn học sinh từ mầm non, tiểu học, THCS sẽ đi học lại từ 16/3. Nhưng trước tình hình diễn biến dịch phức tạp tỉnh Khánh Hòa quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ 13/3.

Đồng Tháp, Kiên Giang: Học sinh nghỉ học hết tháng 3/2020

UBND tỉnh Đồng Tháp thống nhất cho học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và học viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 13 đến 29/3.

Địa phương cũng yêu cầu các đơn vị, giáo viên không được tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời gian nghỉ học.

Quảng Bình: Toàn bộ học sinh nghỉ học đến hết ngày 22/3 

Bảng cập nhật lịch nghỉ học mới nhất của 63 tỉnh thành tính đến trưa ngày 13/3:

Cập nhật lịch nghỉ học 63 tỉnh thành: TP.HCM cho nghỉ đến 5/4, Hà Nội nghỉ hết 29/3 - 2Cập nhật lịch nghỉ học 63 tỉnh thành: TP.HCM cho nghỉ đến 5/4, Hà Nội nghỉ hết 29/3 - 3Cập nhật lịch nghỉ học 63 tỉnh thành: TP.HCM cho nghỉ đến 5/4, Hà Nội nghỉ hết 29/3 - 4Cập nhật lịch nghỉ học 63 tỉnh thành: TP.HCM cho nghỉ đến 5/4, Hà Nội nghỉ hết 29/3 - 5Cập nhật lịch nghỉ học 63 tỉnh thành: TP.HCM cho nghỉ đến 5/4, Hà Nội nghỉ hết 29/3 - 6

Nguồn: http://khampha.vn/tin-tuc-viet-nam/cap-nhat-lich-nghi-hoc-nhieu-tinh-thanh-ra-thong-bao...

Lịch nghỉ học mới nhất của 63 tỉnh thành: Nơi đầu tiên cho học sinh nghỉ hết 4/4
Đồng Nai là địa phương đầu tiên trong cả nước cho học sinh các cấp từ THCS trở xuống nghỉ học tới tháng 4 nhằm đảm bảo an toàn phòng tránh dịch...
Theo Hà Anh (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19