Cha đẻ bé trai bị bỏ rơi ở BV Từ Dũ: “Vợ ôm con đi biệt tích, tôi tìm hoài không thấy”

Ngày 11/08/2017 12:37 PM (GMT+7)

“Tôi không bỏ mẹ con cô ấy. Là cô ấy ôm con lên Sài Gòn biệt tích, tôi tìm không được", cha ruột của bé trai bị bỏ rơi ở BV Từ Dũ giải thích.

Sau khi nhận được thông tin có một người đàn ông tên N.V.G (39 tuổi, Cà Mau) đến phường Phạm Ngũ Lão, Q.1 tự nhận là cha ruột của bé trai bị bỏ rơi Từ Dũ, chúng tôi đã cố gắng liên lạc với người này.

Khi gọi điện, anh nói hiện đang ở Bình Dương thăm người thân và khẩn trương hoàn tất giấy tờ xác minh là cha ruột của bé Bin.

“Tôi đã đến Làng Hòa Bình mong muốn gặp lại con…”

Nhắc đến bé Bin, anh G. nói: “Tối hôm trước, em dâu tôi làm việc ở Bình Dương đọc được bài báo nói bé Bin bị mẹ bỏ rơi hơn 1 tháng. Nghe xong, tôi bủn rủn chân tay và nhờ người lên mạng tìm thông tin về con trai.

Sáng qua (10/8), tôi đã lên phường Phạm Ngũ Lão, Q.1 để xin nhận lại bé. Do tôi không có giấy tờ liên quan đến con nên cán bộ phường chỉ lập biên bản ghi nhận sự việc.

Sau đó, tôi chạy qua Làng Hòa Bình bên BV Từ Dũ với hi vọng được gặp lại con. Tuy nhiên, các cô ở đây nói tôi không nên vì lỡ gặp xong sẽ khiến bé buồn và nhớ ba hơn. Vì vậy, tôi đành quay về chờ đợi ngày được gặp con”.

cha de be trai bi bo roi o bv tu du: “vo om con di biet tich, toi tim hoai khong thay” - 1

Anh G. rất nhớ và mong muốn sớm được gặp lại con trai

Theo lời kể của anh G, sau khi chia tay người vợ đầu, anh đã gặp chị P.T.N (30 tuổi, cùng quê) rồi dọn về chung sống với nhau như vợ chồng. Thời gian sau, vợ chồng anh vui mừng đón chào bé Bin.

“Lúc lên xã làm giấy khai sinh cho con, vì không có giấy đăng ký kết hôn nên tôi phải lấy họ mẹ cho thằng bé”, anh G. lý giải việc bé Bin mang họ mẹ.

Bé Bin chào đời được vài tháng, vợ chồng anh bắt đầu xảy ra mâu thuẫn. Chị N. bỏ về nhà ngoại, cả hai không liên lạc với nhau. Anh ở quê làm mướn rồi lên Sài Gòn làm bảo vệ. Thời gian đó, bé Bin ở dưới quê sống với ông bà nội.

“Ba mẹ tôi chăm sóc thằng bé được thời gian thì ốm đau, khóc quấy nên em gái tôi đưa bé về nhà ngoại cho mẹ nuôi.

Thi thoảng, tôi cũng có gửi tiền để hỗ trợ nuôi con, nhưng chừng 1 năm nay, tôi không được gặp con. Tôi có đến nhà vợ hỏi nhưng mọi người nói không biết mẹ con cô ấy ở đâu. Thực sự, tôi không bỏ mẹ con cô ấy, là cô ấy ôm con lên Sài Gòn biệt tích, tôi tìm không được” anh G. tâm sự.

“Tôi muốn gặp vợ nói chuyện để xin lại quyền nuôi con…”

Sau khi đến phường Phạm Ngũ Lão xác nhận là cha ruột bé Bin, anh G. đã cố gắng liên lạc với chị N. để nói chuyện và bàn bạc về vấn đề đến Làng Hòa Bình xin đón con trai về. “Tôi và gia đình đã cố gắng liên lạc với cô ấy, nhưng không được. Giờ, tôi chỉ ước muốn nhanh chóng được gặp lại con. Ba mẹ ở dưới quê cũng gọi điện thúc giục nhanh đón cháu nội về”.

cha de be trai bi bo roi o bv tu du: “vo om con di biet tich, toi tim hoai khong thay” - 2

Đồng thời, anh muốn gặp vợ để nói chuyện và bàn bạc về việc đến xin đón bé Bin về nhà

Nói đến chuyện gặp bé Bin, anh G. hào hứng: “Hơn 1 năm rồi, tôi chưa được gặp con, nên giờ háo hức chờ đợi lắm. Hôm qua, tôi cũng được nhìn thằng bé qua mấy tấm ảnh. Nó cao lớn hơn trước nhiều quá”.

Qua lời kể của anh G., anh mới lên Sài Gòn làm bảo vệ được chừng 7 tháng. Công việc của anh khá vất vả, phải đi từ sớm và về khuya.

Nghe anh nói vậy, chúng tôi hỏi nếu nuôi bé Bin thì anh chăm sóc kiểu gì. Anh vội vàng: “Tôi đưa thằng bé về dưới quê để ông bà với em gái trông nom. Hàng tháng, tôi sẽ thu xếp về thăm con và gửi tiền nuôi dưỡng”.

Khi cuộc nói chuyện kết thúc, anh G. cố gắng dặn đi dặn lại chúng tôi: “Anh chị cố giúp tôi nhận lại nuôi thằng bé. Tôi nhớ con nhiều lắm”.

Theo K.T (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự