Chân dung 'sát thủ nhí' giết hại bé trai 9 tuổi

Ngày 04/12/2014 08:48 AM (GMT+7)

Sau khi giết hại cháu bé 9 tuổi rồi cướp đi chiếc điện thoại của gia đình, Tú vẫn đi học thêm bình thường. Khi biết tin vụ án mạng do mình gây ra, Tú vẫn đến xem khám nghiệm hiện trường như không biết gì.

Giết người diệt khẩu

Những ngày qua, người dân xã Hà Thái, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) vô cùng hoang mang trước sự việc cháu bé 9 tuổi Vũ Đức Đạt, con trai anh Vũ Ngọc Hoàn ở thôn 7 bị giết hại dã man, ném xác xuống giếng.

Mọi người càng bất ngờ hơn khi hung thủ gây ra vụ án lại chính là một học sinh đang học lớp 9, ở cùng xã. Dù mới 14 tuổi, nhưng Vũ Văn Tú lại có hành vi giết người man rợ và những thủ đoạn máu lạnh làm cho nhiều người phải rùng mình.

chan dung 'sat thu nhi' giet hai be trai 9 tuoi - 1

Giếng nước nơi cháu Đạt bị giết

Vụ án xảy ra vào khoảng 13h30 phút ngày 29/11. Chiều hôm đó, do cần tiền để tiêu xài và chơi game, Tú đi lang thang khắp đường làng ngõ xóm, trên tay cầm chiếc búa. Khi thấy trong nhà anh Hoàn chỉ có mình cháu Đạt ở nhà, Tú đã vào nhà và gây sự.

Lấy lý do, anh trai cháu Đạt là Vũ Đức Trung (học cùng trường với Tú) đã làm hư hỏng đồ chơi của mình nên Tú đến nhà bắt đền. Khi được cháu Đạt cho hay, anh Trung đã  đi ra đồng bắt trai, tuy nhiên Tú vẫn xông vào nhà sau đó ép cháu Đạt phải mở chiếc hòm tôn của gia đình để tìm tiền đền món đồ chơi mà anh trai Đạt đã làm hư của Tú.

Sau khi phá khóa mở được chiếc hòm tôn ra nhưng không có tiền và tài sản giá trị bên trong. Nhìn thấy một chiếc điện thoại di động để ở đầu giường, Tú đã lấy bỏ vào túi quần. Cho rằng, Tú đã lấy trộm điện thoại của mẹ nên cháu Đạt đã đòi lại.

chan dung 'sat thu nhi' giet hai be trai 9 tuoi - 2

Tang vật vụ án mà cơ quan công an thu giữ được

Sợ bị Đạt tố hành vi trộm đồ của mình, Tú đã lấy một con dao trong nhà anh Hoàn rồi đuổi theo đòi chèm Đạt. Quá hoảng sợ Đạt đã chạy ra ngoài sân, nhưng Tú vẫn đuổi theo đòi giết để bịt đầu mối.

Khi đuổi theo và bắt được cháu Đạt, Tú không dùng dao chém mà bắt cởi quần áo và đẩy xuống giếng. Với mục đích đánh lạc hướng, để mọi người nghĩ là Đạt tắm và bị ngã xuống giếng chết đuối. Lúc này, Đạt đã khóc lóc van xin nhưng Tú không buông tha.

“Hung thủ nhí” này đã dùng dây gầu múc nước buộc chân Đạt lại rồi đẩy xuống giếng cho Đạt bị ngột nước mà chết. Tuy nhiên, khi đẩy được Đạt xuống giếng, Đạt đã không chịu lộn ngược đầu mà co gấp người ngược lại dùng hai tay túm lấy đầu dây thừng trên mặt nước. Không hạ gục được Đạt bằng cách nhấn chìm xuống giếng, Tú đã dùng dao chém liên liên tiếp nhiều nhát vào người cháu Đạt.

Để cho Đạt chìm xuống đáy giếng, Tú còn ném chiếc búa, gạch và nhiều vật dụng tai gia đình nạn nhân xuống dưới giếng. Khi cháu Đạt đã tử vong, Tú bỏ về nhà tắm rửa rồi đi học thêm như chưa có chuyện gì xảy ra.

Trở thành sát nhân máu lạnh khi mới 14 tuổi

Chiều hôm đó, sau khi đi học thêm về nghe tin xóm bên có vụ án mạng, biết rõ sự việc mình đã gây ra nhưng Tú vẫn cùng mọi người qua nhà Đạt xem công an khám nghiệm hiện trường.

chan dung 'sat thu nhi' giet hai be trai 9 tuoi - 3

Chân dung kẻ sát nhân nhí Vũ Văn Tú

Chiếc điện thoại mà Tú lấy được tại gia đình Đạt, sau khi gây án Tú vẫn sử dụng. Khi mọi người thấy và truy hỏi về nguồn gốc của chiếc máy, Tú đã đưa ra nhiều lý do khác nhau để chối tội. Tuy nhiên, thông tin nghi vấn trên đã được người dân báo đến cơ quan công an.

Trong khi chưa bị bắt giữ, Tú vẫn cứ nhởn nhơ, nô đùa cùng bạn bè như không có chuyện gì xảy ra. Chiếc điện thoại mà Tú lấy cắp được vẫn dùng để sử dụng liên lạc với bạn bè. Qua chiếc điện thoại này, cơ quan điều tra đã xác định được Tú chính là người đã giết cháu Đạt. Cơ quan công an đã để cho Tú tự giác ra đầu thú, nhưng hung thủ đã không thực hiện.

Khoảng 18h30 ngày 2/12, hàng chục chiến sĩ cảnh sát hình sự đã mặc thường phục đã bao vây nhà Tú. Khi ập vào bắt giữ, Tú đang ăn cơm cùng mẹ và hai em. Ngay tại hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ được chiếc điện thoại Nokia. Qua lời khai của Tú, cơ quan công an cũng đã tìm ra chiếc búa và con dao Tú đã gây án tại nhà nạn nhân.

Dù nhỏ tuổi, đang học lớp 9 nhưng Tú rất ham chơi bời, lêu lổng. Ngoài nghiện game, Tú còn ăn chơi đua đòi, xăm nhiều hình trên người. Để có tiền chơi game và ăn chơi, Tú thường xuyên đi trộm cắp vặt tại địa phương.

Khi bị cơ quan công an bắt và dẫn giải đi, Tú vẫn vô tư hồn nhiên còn quay lại nói cười. Chỉ vì để có tiền và điện thoại thỏa mãn thú ham chơi của mình, Tú đã ra tai sát hại dã man cháu Đạt rồi trở thành kẻ sát nhân khi đang còn quá nhỏ tuổi.

Nhiều người dân chứng kiến vụ việc xót thương cho gia đình anh Hoàn vì đã mất đi đứa con trai của mình một thì đau lòng mười đối với gia đình của hung thủ Tú…

Hiện cơ quan CSĐT công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để sớm đưa vụ án ra trước pháp luật.

Theo Quang Tân (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự
Tin hay đừng bỏ lỡ