Cháu bé bị đẻ rơi trong bồn cầu vẫn phải thở máy

Ngày 05/03/2015 07:01 AM (GMT+7)

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hiện tại, bé trai bị đẻ rơi xuống bồn cầu vẫn phải ăn uống qua đường xông và thở máy.

Sau 2 ngày bị đẻ rơi xuống bồn cầu, bé B. (Diễn Châu, Nghệ An) đã được chuyển ra Hà Nội điều trị. Hiện sức khỏe của cháu bé rất khó tiên đoán.

Trao đổi với phóng viên tối 4/3, bố cháu bé, anh Hoàng Văn C. (25 tuổi, Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, cách đây khoảng 1 tháng, vợ anh đau bụng. Khi chị đi vệ sinh, bất ngờ thai nhi trong bụng rơi ra. Anh vội vàng chạy ra đưa vợ và con đi bệnh viện cấp cứu.

Anh C. cho biết thêm, khi đưa con đến viện, gần như cháu bé đã ngừng thở, người tím tái. Sau đó được các bác sĩ tận tình cứu chữa, cháu đã tỉnh trở lại. Do sinh non nên khi chào đời, cháu chỉ được 1,6kg.

 Cháu bé bị đẻ rơi trong bồn cầu vẫn phải thở máy - 1

Hiện tại, bé trai bị đẻ rơi xuống bồn cầu vẫn phải ăn uống qua đường xông và thở máy

Tuy nhiên, do diễn biến sức khỏe của cháu bé ngày càng xấu đi, đặc biệt là đầu của cháu ngày càng to dần, các bác sĩ đã khuyên gia đình đưa cháu ra Bệnh viện Nhi Trung ương để kiểm tra và theo dõi.

“Từ ngày 2/3, cháu được chuyển ra BV Nhi Trung ương. Nhưng đến giờ tôi vẫn chưa được vào thăm cháu. Tình trạng sức khỏe cháu như thế nào cũng chưa được các bác sĩ thông báo", anh C. nói.

Anh C. cho biết, sẽ cố gắng chạy chữa cho cháu bé đến cùng. Do chưa được vào tận nơi thăm và chăm sóc con nên hiện tại anh Cứ lại về quê Nghệ An cùng vợ.

Ths.BS Lê Thị Hà - Phó trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu Sơ sinh cho biết, các bác sĩ vẫn đang tích cực điều trị và cứu chữa cho bệnh nhi. Hiện tại, bệnh nhi vẫn đang phải ăn uống qua đường xông và thở máy.

Như đã đưa tin, bé trai Hoàng Văn B (Sinh: 5.2.2015) là con của phụ sản Hồ Thị T (SN 1994) và anh Hoàng Văn C (SN 1990) trú tại xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Ngày 5/2, thai phụ T lên cơn đau bụng nhưng chủ quan không đến bệnh viện. Trong lúc đi vệ sinh, bất ngờ thai nhi rơi xuống bồn cầu.

Trong cơn hoảng loạn, thai phụ T kêu cứu, ngay lập tức người nhà đã chạy đến lôi cháu bé từ bồn cầu lên. Hai mẹ con chị T. được đưa ngay đến Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An cấp cứu.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)