Hy hữu: Mẹ đẻ rơi con 7 tháng tuổi xuống bồn cầu

Ngày 28/02/2015 20:56 PM (GMT+7)

Ngày 28.2, thông tin từ khoa Sơ sinh bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An cho biết, các y bác sĩ đã cứu sống một trường hợp hết sức đặc biệt: bệnh nhi đẻ rơi xuống bồn cầu. Hiện sức khỏe của bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch và chuyển biến tích cực.

Bệnh nhi là bé trai  Hoàng Văn B (SN 5.2.2015) con của phụ sản Hồ Thị T (SN 1994) và anh Hoàng Văn C (SN 1990) trú tại xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Ngày 5.2. 2015, thai phụ T lên cơn đau bụng nhưng chủ quan không đến bệnh viện. Trong lúc đi vệ sinh thì bất ngờ thai nhi rơi xuống bồn cầu. Trong cơn hoảng loạn, thai phụ T kêu cứu, ngay lập tức người nhà đã chạy đến lôi cháu bé từ bồn cầu lên. Rất may người thân đã kịp thời đưa hai mẹ con đến Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An cấp cứu.

Hy hữu: Mẹ đẻ rơi con 7 tháng tuổi xuống bồn cầu - 1

Bệnh nhi đang được điều trị tại Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh - Khoa sơ sinh, Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An cho biết, cháu bé chuyển đến trong tình trạng đã ngừng thở, tim ngừng đập, toàn thân tím tái. Sau khi cấp cứu và đặt nội khí quản cho cháu bé mới có tín hiệu vui.

Sau 13 ngày điều trị đặc biệt, sức khỏe bệnh nhi đã có tiến triển tốt. Hiện bệnh nhi đã có thể ăn sữa qua đường xông dạ dày nhưng chậm tiêu. Tình trạng nhiễm trùng máu vẫn chưa được cải thiện.

Được biết, bệnh nhi là con thứ 2 của gia đình chị T và C.

Theo Lê Tập (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot