Đi vệ sinh ở chỗ làm, sản phụ đẻ rơi con xuống bồn cầu

Ngày 01/12/2014 15:26 PM (GMT+7)

Chưa đến ngày sinh, nhưng trong lúc đi vệ sinh ở chỗ làm, một sản phụ ở Thanh Hóa đã bất ngờ sinh một bé gái. Cháu bé bị rơi xuống bồn cầu ngay sau đó.

Sáng ngày 1/12, ông Lê Văn Tráng – Phó giám đốc BV Nhi Thanh Hóa cho biết, bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhi bị sinh non trong tình trạng rất hy hữu. Sau 3 ngày cấp cứu, hiện sức khỏe của bé gái bị sinh non này đang dần bình phục, tuy nhiên vẫn phải nằm trong lồng kính.

Đi vệ sinh ở chỗ làm, sản phụ đẻ rơi con xuống bồn cầu - 1

Cháu H.T.H đang được chăm sóc, theo dõi đặc biệt tại BV Nhi Thanh Hóa

Theo đó, bé gái H.T.H là con của sản phụ B.T.H ở xã Thành Công, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa).

Sáng 28/11, chị H đi làm tại công ty may (đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn – Thanh Hóa). Trong lúc đi vệ sinh, chị H đã sinh non và không may cháu bé rơi xuống bồn cầu.

Phát hiện con bị rơi xuống bồn cầu, chị H kêu cứu nhưng không ai biết. Một lúc sau, em chồng chị H đi ra nhà vệ sinh mới phát hiện sự việc và đã kêu mọi người đến cứu giúp. Lúc này mẹ con chị H. mới được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn cấp cứu.

Trước tình trạng nguy kịch của cháu bé, BVĐK Bỉm Sơn đã chuyển cháu lên BV Nhi Thanh Hóa để cấp cứu. Bác sĩ Hoàng Thị Đức – Phó trưởng khoa sơ sinh BV Nhi Thanh Hóa cho biết, cháu H được chuyển đến trong tình trạng rất nguy kịch, miệng chảy máu, môi nhợt nhạt, người tím tái, vùng mặt xuất hiện chấn thương nhẹ…

Sau khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ đã cho cháu H thở ôxy, cầm máu vết thương và tiêm thuốc kháng sinh giảm đau. Hiện cháu H đã thở bình thưởng trở lại và qua cơn nguy kịch.

Người nhà cho biết, chị H đang mang thai ở tháng thứ 7, cháu H là con thứ 3 của anh H.V.S (24 tuổi) và chị H. Sau khi sinh non, chị H đang được gia đình chăm sóc tại nhà để chờ sức khỏe của cháu bé bình phục.

“Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến gia đình tôi chưa chuẩn bị được gì” - anh S, chồng chị H cho hay.

Theo Quang Tân (Khám phá)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot