Chị 16 tuổi sát hại em trai cùng cha khác mẹ rồi phi tang

Ngày 25/05/2016 15:18 PM (GMT+7)

Trộm cắp tiền của gia đình, bị em trai 10 tuổi cùng cha khác mẹ phát hiện, nghi phạm Nguyễn Thị T., 16 tuổi, đã sát hại dã man rồi đẩy thi thể nạn nhân xuống hồ phi tang.

Sáng 25-5, Công an tỉnh Hải Dương cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị T. (SN 2000, trú tại khu dân cư Bến Tắm, phường Hoàng Tân, Chí Linh, Hải Dương), để điều tra, làm rõ hành vi giết người.

T., 16 tuổi, là nghi phạm trong vụ sát hại em trai cùng cha khác mẹ với mình là cháu Nguyễn Văn H. (SN 2006) rất dã man, sau đó đẩy xác nạn nhân xuống hồ phi tang.

Chị 16 tuổi sát hại em trai cùng cha khác mẹ rồi phi tang - 1

Truy tìm thi thể nạn nhân

Theo tài liệu điều tra, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 22-5, người nhà của cháu Nguyễn Văn H. đến Công an phường Hoàng Tân trình báo việc cháu bé bị mất tích. Ngay trong đêm đến trưa ngày hôm sau (23-5), lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành tìm kiếm cháu bé nhưng không có kết quả.

Xác định, việc cháu H., mất tích có nhiều dấu hiệu bất thường, Công an phường đã báo cáo Công an thị xã Chí Linh, Công an tỉnh Hải Dương cử lực lượng xuống để điều tra, làm rõ.

Quá trình xác minh thu thập tài liệu, lực lượng điều tra phát hiện, vào thời điểm bé trai này mất tích chỉ có cháu H. với chị gái cùng cha khác mẹ là Nguyễn Thị T. (SN 2000) ở nhà. Đặc biệt, sau khi cháu H. mất tích, T. có nhiều biểu hiện bất thường.

Phán đoán nhiều khả năng T. có liên quan đến việc cháu H. mất tích, lực lượng công an đã yêu cầu T. lên cơ quan công an làm việc.

Chị 16 tuổi sát hại em trai cùng cha khác mẹ rồi phi tang - 2

Hiện trường vụ án (ảnh do người dân cung cấp)

Tại cơ quan Công an, T. đã khai nhận đã ra tay sát hại em trai cùng cha khác mẹ. Nguyên nhân, vào tối 22-5 khi T. lấy trộm tiền của gia đình thì bị em trai phát hiện và nói sẽ mách bố mẹ. Sợ hãi, T. dùng kéo đâm và gạch đập vào đầu H. Khi thấy em trai tử vong, T. đẩy nạn nhân xuống hồ bến tắm.

Đến chiều 23-5, từ lời khai của đối tượng, phía cơ quan chức năng đã tháo nước trong hồ để truy tìm thi thể bé H. Đến 17 giờ ngày 23-5, tại hạ lưu hồ Bến Tắm,lực lượng chức năng cùng người dân đã phát hiện thi thể cháu bé.

Theo Trọng Đức (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự