Chìm tàu TQ: Hết hy vọng còn người sống sót

Ngày 05/06/2015 23:43 PM (GMT+7)

Số người thiệt mạng được tìm thấy trong vụ chìm tàu đã tăng lên 97. Cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết có rất ít hy vọng tìm thấy người sống sót sau khi con tàu được lật lại.

Theo thông tin mới nhất, đến thời điểm hiện tại đã có 97 người thiệt mạng, hơn 300 người vẫn đang mất tích trong vụ tìm tàu thảm khốc trên sông Dương Tử đêm 1/6. Đây là một trong những thảm họa đường thủy tồi tệ nhất của Trung Quốc trong nhiều thập kỉ qua.

Mới có 14 người được cứu sống, bao gồm cả thuyền viên. Cảnh sát đã tạm giữ 2 người này để điều tra. Hiện đội cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm cứu nạn. Tân Hoa Xã đưa tin, sáng, lực lượng cứu hộ Trung Quốc đã thành công trong việc lật ngửa con tàu bị lật úp trên sông.

Ông Xu Chengguang, phát ngôn viên Bộ Giao thông Trung Quốc cho biết: "Có rất ít cơ hội tìm thấy người sống sót bên trong thân tàu. Chúng tôi đã đưa ra quyết định rằng không có khả năng tìm thấy người sống sót". Theo phân tích của các giới chuyên gia, cơ hội tìm thấy người sống sót bên tỏng thân tàu là rất mong manh.

Tàu được lật ngược bằng hai cần trục lớn, nhiều thiết bị nâng cũng được huy động để nâng toàn bộ con tàu và đưa nó đứng thẳng trở lại. 

Ông Tập Cận Bình hứa sẽ điều tra kỹ lưỡng về nguyên nhân của thảm họa, sau khi thân nhân của các nạn nhân giận dữ phản đối tại hiện trường.

Thông tin ban đầu cho biết, con tàu mang tên “Ngôi sao phương Đông” này không bị quá tải khi gặp tai nạn và có đủ áo phao cho tất cả mọi người trên tàu.

Theo Linh An (Chinadaily) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot