Chơi đào đất trong vườn, hai đứa trẻ phát hiện thứ giá trị lộ ra dưới lớp bùn

Khánh Hằng Ngày 07/07/2020 11:30 AM (GMT+7)

Trong lúc đang chơi đùa cùng nhau trong vườn sau nhà, hai đứa trẻ vô tình đào thấy một thứ gì đó kỳ lạ và ngay lập tức gọi cho bố mẹ mình.

Ngày 7/2/1978, tại ngôi nhà số 1137 trên phố West 119th, thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ, có 2 đứa trẻ đang chơi đùa ở vườn sau nhà thì bất ngờ đào thấy một thứ gì đó kỳ lạ dưới lớp bùn, trông giống như nóc của một chiếc xe hơi. Ngay sau đó, hai đứa trẻ đã thông báo chuyện này với bố mẹ mình.

Vài ngày sau, hai nhân viên cảnh sát là Joe Sabas và Lenny Carroll đã đến hiện trường kiểm tra, xác nhận vụ việc, sau đó cử một đội tìm kiếm tới để khám phá xem dưới lòng đất có gì. Một nhóm công nhân đã đem một chiếc máy xúc tới nơi. Sau khi đào hết lớp đất phủ bề mặt khu vườn lên, họ đã phát hiện ra sự thật. Dưới lớp bùn đất là một chiếc ô tô Ferrari Dino 264 GTS đời năm 1974, màu xanh lá, có giá trị khoảng 22.500 USD, tương đương khoảng 110.000 USD thời điểm hiện tại (hơn 2,5 tỷ đồng).

Chơi đào đất trong vườn, hai đứa trẻ phát hiện thứ giá trị lộ ra dưới lớp bùn - 1

Hai đứa trẻ tìm thấy chiếc ô tô chôn dưới vườn sau nhà.

Cảnh sát Lenny Carroll đã nhìn kỹ qua lớp cửa kính nhưng không thấy bất cứ thi thể hay hàng lậu nào cả. Tuy nhiên, họ nhận định đây là một chiếc xe bị đánh cắp từ 4 năm trước. Câu hỏi đặt ra là ai đã đánh cắp chiếc xe này và tại sao họ phải chôn chiếc xe tại đây?

Câu chuyện kỳ lạ và bí ẩn này đã thu hút sự quan tâm của truyền thông và báo chí địa phương thời bấy giờ. Có tờ báo đã đăng tải câu chuyện về một người phụ nữ tên Sandra West. Một năm trước tại Beverley Hills, bà Sandra đã qua đời vì dùng thuốc quá liều. Tâm nguyện cuối đời của bà là được chôn cất bên trong một chiếc Ferrari, cạnh người chồng quá cố của mình.

Chơi đào đất trong vườn, hai đứa trẻ phát hiện thứ giá trị lộ ra dưới lớp bùn - 3

Chơi đào đất trong vườn, hai đứa trẻ phát hiện thứ giá trị lộ ra dưới lớp bùn - 4

Chiếc ô tô có giá trị lớn.

Tờ thời báo Los Angeles thì lại cho rằng chiếc ô tô trên được mua vào tháng 10/1974 bởi một thợ sửa ống nước có tên Rosendo Cruz, sống tại thành phố Alhambra, California. 2 tháng sau đó, chiếc ô tô bị đánh cắp. 

Tới tận năm 1986, phóng viên Greg Sharp của tạp chí ô tô AutoWeek, đã tiến hành điều tra và công khai thông tin rằng chiếc ô tô trên rằng nó được ông Rosendo Cruz mua từ Hollywood Sports Cars - đại lý ưa thích của những người giàu có và nổi tiếng, để làm món quà tặng sinh nhật vợ mình. Người vợ đã lái xe khoảng 500 dặm (hơn 804 km) nhưng chiếc xe đã bị đánh cắp vào ngày 7/2/1978, đúng vào ngày kỷ niệm đám cưới của hai vợ chồng.  Vợ chồng ông Rosendo đã đỗ xe trên phố rồi tới ăn tại nhà hàng Brown Derby trên Đại lộ Wilshire. Khi trở về sau bữa tối lãng mạn, chiếc xe đã biến mất.

Chơi đào đất trong vườn, hai đứa trẻ phát hiện thứ giá trị lộ ra dưới lớp bùn - 5

Cảnh sát xác nhận chiếc ô tô được vợ chồng ông Rosendo mua, sau đó bị đánh cắp.

Báo cáo về chiếc xe bị mất của vợ chồng ông Rosendo vẫn được lưu giữ tại Sở cảnh sát Los Angeles nhưng không có bất cứ thông tin nào, cho tới tận khi được hai đứa trẻ tìm thấy trong vườn sau nhà. Sau này, cảnh sát kết luận chiếc xe đã bị đánh cắp, sau đó được công ty bảo hiểm mua lại rồi đem bán đấu giá. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/choi-dao-dat-trong-vuon-hai-dua-tre-phat-hien-thu-gia...

Vợ nói đùa con trai không phải con ruột, gia đình tá hỏa phát hiện sự thật 2 năm trước
Sau câu nói đùa của vợ, người chồng liền đi xét nghiệm ADN, từ đó mới phát hiện ra sự thật không thể ngờ nhưng càng bất ngờ hơn nữa với kết quả xét...

Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h