Chuyến đi “phần thưởng” thành chuyến đi tử thần

Ngày 05/06/2016 20:13 PM (GMT+7)

“Hết năm học cháu được học sinh giỏi, tôi nói sẽ thưởng cho cháu một chuyến đi du lịch, hai đứa háo hức chờ đợi cả tuần trời. Trước khi đi còn hứa với ông bà sẽ mua quà về. Ai ngờ chuyến đi phần thưởng lại thành chuyến đi tử thần…", Anh Trịnh Tiến Dương nức nể kể.

Chuyến đi “phần thưởng” thành chuyến đi tử thần - 1

Vợ chồng anh Trịnh Tiến Dương, Đặng Thị Xuân đau đớn khi trong chuyến tàu du lịch cùng lúc mất hai đứa con. Ảnh: Thanh Trần.

Đến 18g tối 5/6, chuyến xe cấp cứu đầu tiên đã đưa thi thể anh Phạm Tấn Cường về quê nhà Bình Định. Người nhà hai chị em cháu Trịnh Kim Phượng, Trịnh Huy Hoàng cũng có mặt tại nhà xác bệnh viện Đà Nẵng để đưa hai cháu về quê nhà Thái Nguyên.

Thi thể anh Cường vừa được chuyển lên xe cấp cứu, những người có mặt tại nhà xác không cầm nổi nước mắt, đến động viên người thân anh bình tĩnh, cố gắng vượt qua nỗi đau để đưa anh về quê nhà an táng. 

Chiếc xe lăn bánh, để lại sau lưng gia đình hai cháu Phượng, Hoàng đang gào khóc vật vã ngay trước cổng nhà xác.

Anh Trịnh Tiến Dương, bố hai cháu nức nể kể: “Hết năm học cháu được học sinh giỏi, tôi nói sẽ thưởng cho cháu một chuyến đi du lịch, hai đứa háo hức chờ đợi cả tuần trời. Trước khi đi còn hứa với ông bà sẽ mua quà về. Ai ngờ chuyến đi phần thưởng lại thành chuyến đi tử thần… 

Anh cùng vợ túc trực bên bờ sông Hàn từ đêm 4/6 đến giờ, khi hay tin hai con được tìm thấy cuối chiều 5/6, anh chị cũng gần như kiệt sức. 

Chị Đặng Thị Xuân, vợ anh Dương nức nở: “Tôi đau quá, sao lại một lúc mất cả hai đứa con”. Khi ông nội của cháu tới, vợ chồng anh lại đau đớn òa lên: “Bố ơi, con không giữ được hai cháu cho bố rồi…”

Chia sẻ nỗi mất mát quá lớn với các gia đình, rất nhiều đơn vị, người dân Đà Nẵng đã đến bệnh viện an ủi, động viên và hỗ trợ một phần kinh phí đi lại, điều trị cho các nạn nhân của vụ lật tàu.

Chuyến đi “phần thưởng” thành chuyến đi tử thần - 2

Người dân tiễn gia đình anh Phạm Tấn Cường đưa thi thể anh về quê nhà Bình Định. Ảnh: Thanh Trần.

Như đã đưa tin, tàu du lịch Thảo Vân 2, chở 56 người bất ngờ lật úp trên sông Hàn, Đà Nẵng vào tối qua 4/6. Khá đông người may mắn được các thuyền khác cùng người dân cứu giúp. Tuy vậy, có 3 nạn nhân mất tích gồm anh Phạm Tấn Cường (46 tuổi, quê Bình Định), hai chị em ruột Trịnh Kim Phượng (7tuổi) và Trịnh Huy Hoàng (4 tuổi, quê Thái Nguyên).

Hàng ngàn người cùng nhiều tàu thuyền đã nỗ lực liên tục tìm kiếm, đến tận 17 giờ chiều 5/6 mới tìm được xác 3 nạn nhân. 

Theo Thanh Trần (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Vụ chìm tàu ở Đà Nẵng