Chuyện lạ: Giáo viên thi 'sát hạch' cùng đề với HS giỏi lớp 9

Ngày 21/12/2015 09:14 AM (GMT+7)

Hơn 70 giáo viên đã làm chung bài thi “sát hạch” cùng với các em học sinh giỏi lớp 9, sự việc hi hữu này đã diễn ra ở ngành giáo dục thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh.

Mặc dù ngồi ở các phòng thi khác nhau, nhưng hơn 70 giáo viên dạy lớp 9 đã làm cùng đề thi với những học sinh giỏi lớp 9. Vụ việc này khiến nhiều giáo viên, học sinh xôn xao vì cách làm có một không hai này của ngành giáo dục thị xã Hồng Lĩnh.

Trước đó, chiều 16/12, Phòng GD&ĐT thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức thi học sinh giỏi lớp 9 với các môn lịch sử, sinh học, hóa học, địa lý... tại địa điểm thi Trường THCS Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh.

Cũng trong chiều 16/12, Phòng GD&ĐT thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức cho các giáo viên tham gia "thi" khảo sát ở điểm Trường THCS Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh. Thời gian làm bài của học sinh là 120 phút, giáo viên không bắt buộc thời gian, làm xong khi nào nộp khi ấy.

Đề thi chung cho học sinh lớp 9 và giáo viên dạy lớp 9.

Nhiều giáo viên đã bức xúc vì cho rằng trình độ mình bị xem thường, giáo viên so sánh với học sinh lớp 9, vì vậy họ rất muốn có 2 đề thi khác nhau dù là kỳ thi gì đi nữa.

Cũng có giáo viên có ý kiến rằng, đây là cơ hội để xem lại trình độ thực chất của giáo viên ở địa bàn.

Ông Lê Bá Thiềm, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hồng Lĩnh, cho biết: "Đây là lần đầu Phòng tổ chức cho các giáo viên dạy lớp 9 cùng làm chung đề thi học sinh giỏi với học sinh lớp 9, các giáo viên tự giác ngồi làm bài chứ không có giám thị”. 

Cũng theo ông Thiềm, đây không phải là kỳ thi giáo viên và không bắt buộc giáo viên phải đi làm bài. Kết quả thi Phòng công bố rộng rãi và không lấy đó làm căn cứ đánh giá, xếp loại, thi đua giáo viên. Ngoài ra việc này nhằm để đánh giá, lựa chọn ra giáo viên giỏi để bồi dưỡng các trò giỏi tham gia kỳ thi học sinh giỏi tỉnh.

Theo Hồng Bình (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot