Cô bé mắc chứng 'lão hóa sớm' qua đời ở tuổi 17

Ngày 04/04/2015 08:17 AM (GMT+7)

Theo thông tin mới nhất từ tờ UK News, rạng sáng ngày hôm nay (3-4), Hayley Okines, cô gái bị mắc một chứng bệnh hiếm về gen di truyền đã qua đời ở tuổi 17.

Hayley Okines đã từng nói rằng, với bệnh lão hóa sớm này có thể cô sẽ không sống đến 13 tuổi. 

Thế nhưng cô ấy đã dũng cảm chiến đấu với bệnh tật, và cho ra đời cuốn tự truyện “Old Before my Time” khi bước qua ngưỡng tuổi 14 của mình.

Trên thế giới chỉ có khoảng 50 trường hợp mắc bệnh lão hóa sớm này, những người mắc chứng bệnh này hầu như không thể qua khỏi và hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị. 

 

Hayley Okines (Theo Daily Mirror).

Mặc dù đi tiên phong trong việc điều trị bằng thuốc của Hoa Kỳ đã đem lại cho Hayley một sức sống đáng ngạc nhiên khi mắc chứng bệnh này. Nhưng những loại thuốc này cũng không thể kéo dài hơn nữa cuộc sống cho cô ấy.

Nguyên nhân dẫn đến sự ra đi sớm của Hayley là do bệnh viêm phổi. Thứ năm, ngày 2-4, cô ấy vừa trở về nhà từ bệnh viện do bị viêm phổi nặng ở trên cả hai lá phổi và qua đời vào tối cùng ngày.

Cô Kerry Okines, mẹ của Hayley đã đăng tải trên Facebook tối qua: “Con gái bé nhỏ của tôi đã đến một nơi tốt hơn rất nhiều. Con bé đã trút hơi thở cuối cùng trên tay tôi vào lúc 21h39phút”.

Theo Quỳnh Trần
Nguồn: Pháp luật TP.HCM

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot

Video chọn lọc

Tin tức thị trường