Cô gái Afghanistan có ánh mắt hút hồn khiến bao người ám ảnh đã bị bắt

Ngày 27/10/2016 08:48 AM (GMT+7)

Cô gái Sharbat Gula người Afghanistan nổi tiếng với cặp mắt đầy cảm xúc được nhiếp ảnh gia Steve McCurry chụp lại trong một trại tị nạn ở Pakistan năm 1984 đã bị bắt vào hôm thứ tư vừa qua vì sử dụng giấy tờ giả mạo.

Cô gái Sharbat Gula đã từng xuất hiện trên bìa Tạp chí National Geographic khi 12 tuổi và hình ảnh của cô bé lúc đấy đã trở thành một trong những hình ảnh nổi tiếng nhất của tạp chí này.

Vào thứ tư vừa qua, Gula đã bị bắt vì tội danh sử dụng giấy tờ giả mạo để sinh sống ở Pakistan. Cô đang phải đối mặt với án tù 14 năm sau thời gian 2 năm tạm giam để điều tra xét xử.

co gai afghanistan co anh mat hut hon khien bao nguoi am anh da bi bat - 1

Cô gái Sharbat Gula có ánh mắt xanh hút hồn trên bìa Tạp chí National Geographic.

Cảnh sát tiến hành bắt giữ khi Gula đang sống ở thành phố Peshawar, nơi có đường biên giới giữa Pakistan và Afghanistan. Cơ quan Điều tra Liên bang Pakistan (FIA) đã bắt tạm giam để điều tra trong suốt 2 năm qua và giờ đây đã có kết luận cuối cùng.

Ông Shahid Ilyas, một quan chức của FIA, cho biết gương mặt nổi tiếng này đã sử dụng thẻ căn cước giả mạo để có thể sinh sống bất hợp pháp tại Pakistan. Cơ quan này cũng bắt giữ nhiều quan chức có liên quan trong việc tạo giấy tờ giả cho những người dân thường.

Gula bây giờ đã bước vào độ tuổi 40. Ngoài án phạt tù 14 năm, cô còn phải đóng tiền phạt từ 3.000 - 5.000 USD vì hành vi gian lận này. Cô sử dụng một thẻ căn cước với cái tên giả là Sharbat Bibi từ năm 2014 đến nay.

co gai afghanistan co anh mat hut hon khien bao nguoi am anh da bi bat - 2

Hình ảnh Sharbat Gula vào thời điểm hiện tại, khi cô đã bước vào độ tuổi 40.

Hình ảnh cô gái Gula 12 tuổi được nhiếp ảnh gia McCurry chụp vào năm 1984 khi cô ở một trại tị nạn phía tây bắc Pakistan trong thời gian Liên Xô chiếm đóng vào Afghanistan.

Nhiếp ảnh gia đã mất liên lạc và phải mất 17 năm mới tìm lại được cô trong một ngôi làng xa xôi ở Afghanistan vào năm 2002, lúc này cô đã kết hôn và là mẹ của ba đứa con gái.

Theo Quang Niên (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ