Cô gái khuyết tứ chi vẽ tranh bằng miệng tuyệt đẹp

Ngày 23/07/2014 11:22 AM (GMT+7)

Những bức tranh tuyệt đẹp được thực hiện chỉ bằng miệng của một người phụ nữ không tay không chân.

Họa sĩ Zuly Sanguino được sinh ra với thân hình khiếm khuyết. Cô không có tay chân đầy đủ nhưng lại có niềm yêu thích và khả năng vẽ tranh nghệ thuật tuyệt vời.

Năm 24 tuổi, Zuly Sanguino mới bắt đầu vẽ tranh và tự chọn cho mình một cây cọ, tự học kỹ thuật vẽ tranh độc đáo bằng miệng. Chủ đề vẽ yêu thích của cô là động vật, hoa và cảnh tự nhiên.

Sinh ra ở Bogota, Columbia, nguồn cảm hứng sáng tạo của Zuly chính là từ gia đình với mẹ Guillermina, anh trai và em gái Efrain Nyx – những người hay thưởng thức những bức tranh của cô.

Gia đình Zuly thuộc hộ nghèo đói, vì vậy khi vẽ tranh để tránh phải nằm trên sàn nhà dơ bẩn, mẹ  Zuly đã quyết định dạy cho cô cách ngồi thẳng đứng.

co gai khuyet tu chi ve tranh bang mieng tuyet dep - 1

Khuyết tật đã không ngăn cản được tài năng và khát vọng của Zuly.

Zuly chia sẻ, từ bé cô thường xuyên bị bắt nạt bởi các bạn cùng lớp, thậm chí là cả những giáo viên của mình. Đều này khiến cô vô cùng tự ti và khép kín.

Chính nghệ thuật đã giúp  Zuly tìm được ánh sáng của cuộc đời. Tuy nhiên, để có được những bức tranh tuyệt đẹp, cô cũng gặp vô cùng những khó khăn. Những bức tranh thường được thực hiện trong một thời gian dài khiến Zuly đau cổ, hàm, thậm chí là toàn thân.

Zuly rất thích chia sẻ câu chuyện của đời hông qua các bài phát biểu, cuộc đàm thoại và cô hy vọng rằng mọi người sẽ nhận ra là không có gì là không thể làm được. Thông qua những bức tranh của chính mình, Zuly cũng gửi gắm những thông điệp về ý chí, nghị lực, khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

co gai khuyet tu chi ve tranh bang mieng tuyet dep - 2

co gai khuyet tu chi ve tranh bang mieng tuyet dep - 3

Một tác phẩm nghệ thuật của Zuly

Zuly nói: “Tôi có tiếng nói và nghệ thuật của tôi. Tôi muốn cho mọi người thấy rằng bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn vì ngay cả một người phụ nữ không chân không tay như tôi cũng làm được”.

Cô cũng chia sẻ thêm: “Để vẽ, tôi phải chịu những nỗi đau về cả thể xác và tinh thần. Tuy nhiên vì tình yêu nghệ thuật và mong muốn chứng minh bản thân mình, tôi cố gắng làm tất cả”.

Theo Hiểu Nhân (express.co.uk) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ