Cô gái thoát chết kể lại giây phút kinh hoàng khi xảy ra vụ cháy quán bar X5

Ngày 03/11/2020 22:15 PM (GMT+7)

Vừa thoát chết sau vụ cháy quán bar X5, chị T. vẫn chưa hết bàng hoàng sợ hãi về những gì đã xảy ra.

Liên quan đến vụ cháy quán bar X5 khiến 3 cô gái tử vong thương tâm, chia sẻ với PV, chị H.Q.T. (ở Tuyên Quang, người có mặt tại quán bar khi xảy ra hỏa hoạn) cho biết, tối 2/11, chị cùng bạn đến chơi tại quán bar X5.

Đến khoảng 23h, chị T. phát hiện ra một vùng cháy nhỏ dưới góc sân khấu ngay gần cửa ra vào nên đã hô lớn “cháy to rồi chạy đi mọi người ơi” nhưng không ai chạy. Sau đó, chị T. lôi người bạn bỏ chạy ra ngoài.

Cô gái thoát chết kể lại giây phút kinh hoàng khi xảy ra vụ cháy quán bar X5 - 1

Quán bar nơi xảy ra vụ cháy

Chị T. cho rằng lúc đó mọi người say nên khi nhìn thấy lửa còn khen đẹp, có người nói là sẽ dập được rồi đứng nhẩy nhót, thậm chí lấy cả điện thoại ra quay. Một lúc sau, lửa bùng cháy to hơn. Lúc này, khoảng hơn 100 người trong quán chen chúc nhau chạy thoát thân ra cửa chính của quán. Người bạn của chị T. còn bị giẫm đạp lên người.

Cô gái thoát chết kể lại giây phút kinh hoàng khi xảy ra vụ cháy quán bar X5 - 3

Lực lượng chức năng đục tường đưa thi thể 3 nạn nhân tử vong tại quán bar ra ngoài

“Chỉ trong vòng 1 đến 2 phút sau khi tôi chạy ra cửa, ngọn lửa đã bao trùm hết cả quán bar. Lúc đó, ai cũng hoảng loạn. Đến giờ, tôi và bạn tôi vẫn còn run”, chị T. kể.

Theo chị T., cảnh tượng lúc đó rất kinh hoàng, những miếng nhựa, xốp cách âm trên trần nhà bị cháy, rơi xuống rơi làm bỏng nhiều người. Người bạn của chị T. cũng bị bỏng ở chân. Có người còn bị tàn lửa rơi vào mắt.

“Đến giờ tôi cảm thấy may mắn vì đã thoát được ra ngoài”, chị T. cho biết.

Cô gái thoát chết kể lại giây phút kinh hoàng khi xảy ra vụ cháy quán bar X5 - 4

Khung cảnh bên trong quán bar sau vụ cháy

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, qua kiểm tra về công tác phòng cháy chữa cháy, quán bar X5 còn một số hạng mục thiếu sót. Do đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu tạm dừng hoạt động để khắc phục. Hôm xảy ra sự việc, quán bar này không hoạt động mà chỉ tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm thành lập quán trong nội bộ.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, trong giấy phép kinh doanh do UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) cung cấp, quán bar X5 là quán bar được phép kinh doanh cà phê, ca nhạc, không phải vũ trường.

Vào khoảng 23h30 ngày 2/11, tại quán bar X5 ở thị trấn Tứ Trưng (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đã xảy ra hỏa hoạn khiến 3 cô gái trẻ tử vong.

Các nạn nhân thiệt mạng gồm: L.T. T. (SN 2001, trú tại thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội); P.T.P. (SN 2002, quận Ba Đình, Hà Nội); T.A N. (SN 2002, trú tại tỉnh Lào Cai).

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, nhận định ban đầu qua hình ảnh thu thập được cũng như lời khai, trong quá trình quán bar X5 tổ chức sinh nhật đã có sơ suất trong việc sử dụng pháo điện đốt sáng. Khi pháo điện đốt sáng, tia lửa bắn ra bén vào bóng bay bơm khí hydro treo trên trần nhà dẫn đến hỏa hoạn.

Nguồn: https://danviet.vn/co-gai-thoat-chet-ke-lai-giay-phut-kinh-hoang-khi-xay-ra-vu-chay-qua...

Tiết lộ nguyên nhân ban đầu vụ cháy quán bar X5 khiến 3 cô gái trẻ tử vong
Lực lượng chức năng đã xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ hỏa hoạn tại quán bar X5 khiến 3 cô gái tử vong.
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h