Cô gái trẻ sốc nặng khi phát hiện mình không có âm đạo, tử cung và cả cổ tử cung

Ngày 23/03/2018 15:08 PM (GMT+7)

Thấy mình dậy thì muộn hơn các bạn cùng trang lứa, cô gái chỉ nghĩ rằng mình phát triển chậm, nhưng đã vô cùng sốc khi biết được sự thật.

Mới đây, Rebekah Knight, 25 tuổi, sống ở Ballymoney, Bắc Ireland đã chia sẻ lại câu chuyện đau lòng của bản thân. Cũng như bao bạn gái khác, cô vẫn phát triển bình thường cho đến khi lên 17 tuổi. Rebekah đã rất lo lắng khi bạn bè đều đã trải qua “kì đèn đỏ” đầu tiên còn mình thì chưa có dấu hiệu gì hết.

Ban đầu, Rebekah chỉ nghĩ là do mình phát triển chậm hơn các bạn. Nhưng sau đó, cô quyết định đi khám, và sau một loạt các xét nghiệm ở bệnh viện, cô đã thật sự sụp đổ khi nhận được tin sốc.

Các bác sĩ thông báo rằng Rebekah đã mắc phải một căn bệnh hiếm mang tên hội chứng Mayer Rokitansky Kuster Hauser (MRKH). Điều đó có nghĩa là cô sinh ra đã không có âm đạo, cổ tử cung và tử cung, và càng đau lòng hơn khi Rebekah không thể có khả năng sinh con.

co gai tre soc nang khi phat hien minh khong co am dao, tu cung va ca co tu cung - 1

Cô gái trẻ Rebekah đã vô cùng suy sụp khi biết mình mắc bệnh hiếm.

Chia sẻ về cảm xúc của mình khi biết tin, Rebekah nói: “Mọi người có thể tưởng tượng ra được là tôi đã đau khổ và sốc đến như nào. Tôi không thể tin được điều đó lại xảy ra với mình”.

“Tôi đã thực sự vỡ vụn khi bác sĩ bảo rằng tôi không thể có khả năng sinh con. Không có từ nào có thể diễn tả điều đó”, cô nói. Rebekah đã mất một thời gian mới có thể chấp nhận được sự thật.

Hội chứng mà Rebekah mắc phải là một hội chứng hiếm với tỉ lệ chỉ 1/5.000 phụ nữ trên thế giới. Nhưng không vì thế mà cô gái trẻ mất đi niềm tin, Rebekah nói: “Tôi vẫn còn những lựa chọn khác như mang thai hộ hay nhận con nuôi. Điều này sẽ không thể ngăn tôi trở thành một người mẹ”.

Điều gì đến cũng sẽ đến, cuối cùng cô gái trẻ cũng đã thực hiện ca phẫu thuật khó khăn nhất vào năm 2013 và thật may mắn là mọi chuyện đều diễn ra tốt đẹp. Ca phẫu thuật kết thúc mà không để lại di chứng nào cho Rebekah.

co gai tre soc nang khi phat hien minh khong co am dao, tu cung va ca co tu cung - 2

Sau khi phẫu thuật thành công, Rebekah đã viết một cuốn sách nói về khoảng thời gian khó khăn của mình.

Phải rất lâu sau cuộc khủng hoảng đó, cô mới mở lòng chia sẻ về quá khứ tuổi 17 dữ dội đau thương. Cô chia sẻ: “Sau khi được chẩn đoán, tôi đã không nói cho ai biết về bệnh của mình trong một thời gian dài. Chỉ nói với gia đình vì tôi không muốn ai khác biết chuyện cả".

“Nhưng giờ đây tôi đã không còn ngại ngùng về bệnh của mình nữa và nói ra những điều này cũng giống như một phương pháp chữa bệnh vậy”, Rebekah chia sẻ và hy vọng giúp ích cho những người phụ nữ mắc phải tình trạng tương tự.

Mẹ đưa con đi khám mắt định kỳ, không ngờ chỉ 2 tiếng sau con phải phẫu thuật khẩn cấp
Những tưởng chỉ là một cuộc khám mắt bình thường, không ngờ kết quả chẩn đoán của bác sĩ lại khiến người mẹ vô cùng đau đớn và suy sụp.
Theo Minh Kiên (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Những ca bệnh đặc biệt