Cô gái ung thư giai đoạn cuối cận kề cái chết nhưng nhờ bí quyết này cô vẫn sống tràn đầy năng lượng

Ngày 24/11/2016 09:44 AM (GMT+7)

Một nữ blogger ở Úc đã chia sẻ những bài viết về căn bệnh ung thư thời kỳ cuối mà mình đang mắc phải, và truyền cảm hứng về tinh thần lạc quan để đón nhận lấy cái chết.

Nữ blogger Lisa Magill 34 tuổi sống ở Brisbane, bang Queensland, đông bắc nước Úc khi biết tin mình sẽ không còn sống lâu nữa, đã quyết định biến những ngày cuối đời thành những kỷ niệm thật đẹp và có ý nghĩa.

Cô Lisa được các bác sĩ phát hiện một khối u ở dạ dày vào tháng 4/2012, và hiện nó cô đã bước vào thời kỳ cuối cùng của ung thư, những phương pháp điều trị chỉ mang tính cầm chừng và không thể cứu vãn tình hình. Cô biết rằng mình sẽ sớm từ bỏ trần gian này.

Cô gái ung thư giai đoạn cuối cận kề cái chết nhưng nhờ bí quyết này cô vẫn sống tràn đầy năng lượng - 1

Blogger Lisa người Úc nổi tiếng với những bài viết lan truyền tinh thần lạc quan khi cận kề cái chết.

Cô gái ung thư giai đoạn cuối cận kề cái chết nhưng nhờ bí quyết này cô vẫn sống tràn đầy năng lượng - 2

Cô Lisa bị một khối u ở dạ dày và dẫn đến ung thư thời kỳ cuối, khiến cô không thể sống quá lâu nữa.

Thay vì buồn bã hay sa vào các tệ nạn như hầu hết những người khác khi biết trước về cái chết, blogger Lisa quyết định viết loạt bài viết truyền cảm hứng về tinh thần lạc quan, biến những ngày cuối đời trở nên có ích.

“Nếu ngồi trong phòng mạch của bác sĩ, và nghe tin mình chỉ sống được vài năm, hay thậm chí vài tháng, bạn sẽ làm gì? Trước đây, tôi từng nghĩ rằng sẽ có cách điều trị và kéo dài sự sống của tôi, rằng tôi chưa phải chết. Nhưng giờ đây, tôi đã từ bỏ mọi nỗ lực điều trị và tận hưởng những ngày cuối đời”, nữ blogger chia sẻ.

“Giờ đây tôi khao khát một cuộc sống yên bình hơn bao giờ hết. Những khó khăn, trở ngại mà căn bệnh đem lại, tôi không muốn làm phiền đến những người xung quanh, tôi có thể tự xử lý chúng”.

Cô gái ung thư giai đoạn cuối cận kề cái chết nhưng nhờ bí quyết này cô vẫn sống tràn đầy năng lượng - 3

Tuy nhiên, thay vì buồn rầu, cô sống những ngày cuối đời thật vui vẻ và đáng nhớ.

Cô gái ung thư giai đoạn cuối cận kề cái chết nhưng nhờ bí quyết này cô vẫn sống tràn đầy năng lượng - 4

Cô không còn lo lắng khi đối mặt với bệnh án, cô trở nên yêu đời và sự lạc quan này khiến cô kéo dài thêm từng ngày của sự sống.

Cô gái ung thư giai đoạn cuối cận kề cái chết nhưng nhờ bí quyết này cô vẫn sống tràn đầy năng lượng - 5

Cô mong muốn những ai đang cận kề với cái chết cũng hãy sống lạc quan và yêu đời.

“Tôi đã mất niềm tin vào tôn giáo, đã lâu rồi tôi chưa cầu nguyện với thần linh. Tôi biết tôi sẽ sớm được đoàn tụ với những người họ hàng quá cố của mình ở một thế giới bên kia.

Tôi cảm thấy yêu cuộc đời này hơn bao giờ hết, tôi luôn đối xử tử tế với mọi người, dù là những người tôi chưa từng quen biết. Tôi không cảm thấy nặng nề với những bệnh án. Tôi sống theo một lối sống đơn giản, yêu cuộc sống và sẵn sàng đối mặt với cái chết”, cô chia sẻ.

Điều kỳ diệu từ tinh thần lạc quan của Lisa, là cô đã kéo dài thời gian sự sống của mình lên đến 4 năm, bắt đầu từ khi cô đón nhận tin dữ vào lần sinh nhật thứ 30 của mình. Cô mong muốn mọi người khi cận kề với cái chết, hãy lạc quan hơn để duy trì những ngày cuối cùng và biến những ngày này thành những kỷ niệm thật đẹp.

Theo Quang Niên (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh ung thư