Cô giáo tự tử sau khi nghe điện thoại của hiệu trưởng

Ngày 14/04/2019 13:30 PM (GMT+7)

“Đây là sự việc hết sức đáng tiếc. Nếu những lời nói của tôi vô tình dẫn đến việc cô Th. tự tử, thì cho tôi xin lỗi”, hiệu trưởng trường Mầm non Nắng Vàng (Phú Yên) nói.

Liên quan vụ cô giáo mầm non ở Phú Yên uống thuốc tẩy rửa bồn cầu tự tử sau khi nghe điện thoại của hiệu trưởng, người nhà cô giáo đưa ra đoạn ghi âm cuộc gọi, được cho là của bà N.T.T.Kh. - lãnh đạo trường Mầm non Nắng Vàng - nói chuyện với cô giáo Th.

Đoạn ghi âm có nội dung một phụ nữ yêu cầu người còn lại phải lên trường để nói chuyện.

“Muốn nghỉ thì lên đây chị giải quyết cho em nghỉ, không có ai làm việc như em cả. Chị gọi xuống ĐH Phú Yên (nơi cô Th. học trước đó) nghen. Cách làm việc của em như vậy là chị chưa đồng ý. Em chưa nói với chị một vấn đề gì cả, hứng lên im ru, gọi cả ngày không bắt máy, khi bắt máy lên thì nói nghỉ. Chị điện thoại xuống ĐH Phú Yên nha. Chị gọi cho cả gia đình em nữa. Chị không để yên cho em đâu…”.

Cô giáo tự tử sau khi nghe điện thoại của hiệu trưởng - 1

Trường mầm non nơi cô Th. giảng dạy. Ảnh: Tiền Phong.

Người nhà cô giáo Th., cũng cho biết sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng Mầm non tại ĐH Phú Yên, tháng 11/2018, cô Cao Thị Hồng Th. dạy hợp đồng một năm tại trường Mầm non Nắng Vàng.

Nữ giáo viên được phân công cùng hai đồng nghiệp phụ trách nhóm 25 cháu trong độ tuổi 12-18 tháng. Người thân cho rằng cô Th. tự tử do không chịu nổi “áp lực, đe dọa” của hiệu trưởng trường mầm non này.

Sau khi tỉnh dậy, cô Th. nói từ ngày đi dạy, cô thường xuyên mệt mỏi do chăm các cháu bé tuổi còn nhỏ. Trường lại vừa nhận thêm một số cháu thuộc nhóm tuổi này khiến giáo viên thêm áp lực. Trong khi đó, cô Th. bị bệnh rối loạn tiền đình, sức khỏe ngày càng sa sút, muốn nghỉ, nhưng bà Kh. không cho.

“Ngày 11/4, bà Kh. điện thoại bảo tôi đến trường giải quyết. Tôi nói em đã nghỉ việc nên không đến thì bà Kh. dọa sẽ báo hiệu trưởng ĐH Phú Yên là sinh viên của trường làm việc không trách nhiệm, tự ý bỏ việc. Bà Kh. cũng dọa sẽ báo các trường mầm non ở TP Tuy Hòa không nhận nếu tôi đến xin việc”, cô Th. nói.

Nữ giáo viên cho biết thêm do đang làm hồ sơ học liên thông lên đại học tại ĐH Phú Yên và hiện ở ký túc xá của trường nên quá lo lắng, bức xúc đã làm chuyện thiếu suy nghĩ.

Liên quan sự việc này, bà Kh. cho biết trước đó, bà với cô Th. chưa từng xảy ra xích mích. Bà cũng nói rất quý cô Th. vì làm việc tốt, được nhiều phụ huynh đánh giá cao. Trường chưa cho cô nghỉ việc vì đang thiếu giáo viên. Theo bà Kh., cô Th. tự nghỉ việc mà không làm đơn, không đề xuất hay ý kiến gì về công việc.

“Đây là sự việc hết sức đáng tiếc. Nếu những lời nói của tôi vô tình dẫn đến việc cô Th. tự tử thì cho tôi xin lỗi”, bà Kh. nói.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Phan Đình Phùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - đã đến thăm hỏi, động viên và tìm hiểu sự việc.

"Trước mắt, tôi yêu cầu bệnh viện tập trung cứu chữa cho cô ấy. Gia đình, nhà trường và ngành giáo dục động viên để cô Th. sớm khỏe lại. Tôi cũng giao Sở GD&ĐT cùng UBND TP Tuy Hòa khẩn trương xác minh làm rõ bản chất vụ việc, xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm", ông Phùng nói.

Chiều 13/4 , giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cho biết: “Hiện tại, tim mạch, huyết áp của cô Th. đã ổn định, cô tiếp xúc được nhưng vì uống Vim tẩy rửa nên bị dộp miệng. Sức khỏe của nữ giáo viên đang dần ổn định, điều trị ở khoa Nội tổng hợp”.

Trước đó, ngày 12/4, gia đình hiệu trưởng Kh. cùng ban giám hiệu của trường mầm non Nắng Vàng, đại diện Sở GD&ĐT Phú Yên, Phòng GD&ĐT TP Tuy Hòa đã đến thăm cô Th.

Công an TP Tuy Hòa cũng đã đến bệnh viện lấy lời khai của cô Th. để làm rõ vụ việc.

Lấy cớ dạy cách thở, thầy giáo dạy võ làm điều kinh hoàng với nữ sinh
Sau khi bị bắt, thầy giáo này còn cố biện hộ rằng khi chuyện xảy ra, nữ sinh đã trên 16 tuổi nên anh ta không thể bị coi là ấu dâm.
Theo Trương Định
Nguồn: Tiền Phong

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h

Video chọn lọc

Tin tức thị trường