Cơ phó MH17 từng thoát nạn vụ MH370 nhờ đổi ca trực

Ngày 22/07/2014 23:23 PM (GMT+7)

Ông nội của cơ phó chiếc bay MH17 Ahmad Hakimi Hanafi cho rằng, cái chết của cháu mình hôm 17/7 vừa qua là định mệnh khi anh này thoát khỏi chuyến bay mất tích MH370 trước đó.

Ông Daud Abdul Kadir, 80 tuổi, nói rằng, đứa cháu trai Ahmad Hakimi từng tâm sự với ông nội về việc anh may mắn thoát khỏi chuyến bay MH370 mất tích hôm 8/3 vừa qua. Cơ phó cho biết lẽ ra anh phải bay trong chuyến đó nhưng nhờ đổi ca phút cuối đã giúp anh thoát khỏi chuyến bay không rõ số phận MH370.

co pho mh17 tung thoat nan vu mh370 nho doi ca truc - 1

Cơ phó Ahmad Hakimi Hanafi

Ông Daud Abdul Kadir cho rằng, cái chết của cháu trai ông trong vụ rơi MH17 xuống vùng Donetsk, phía Đông Ukraine, là do định mệnh.

“Khi Ahmad Hamiki đến thăm tôi vài tuần sau khi chuyến bay MH370 mất tích, nó nói với tôi rằng lẽ ra nó là người tham gia vào chuyến bay đó. Nhưng lần này nó ra đi mãi mãi rồi, tôi buồn lắm.”, ông nghẹn ngào.

co pho mh17 tung thoat nan vu mh370 nho doi ca truc - 2

Ahmad Hakimi Hanafi khi còn trên ghế nhà trường

“Nó là đứa cháu tốt, luôn quan tâm ông nội. Nó luôn trích lương gửi về mẹ và cho tôi tiền chi tiêu mỗi tháng”, ông Ahmad Hakimi nói.

Ông cũng tự hào kể với các phóng viên rằng gần đây, đứa cháu trai của ông đã gửi tiền về để gia đình sửa nhà. "Tôi chấp nhận số phận rằng tôi không bao giờ nhìn thấy cháu trai mình lần nữa”, ông Ahmad Hakimi tuyệt vọng.

Theo L. Thoa (Người Lao Động/Star, The Malaysian Insider)
Tin bài cùng sự kiện Máy bay Malaysia rơi ở Ukraine