Công an TP.HCM cảnh báo ma túy trộn trong thực phẩm tiếp cận giới trẻ

Ngày 17/06/2024 13:28 PM (GMT+7)

Các đối tượng trộn ma túy trong bánh, kẹo, đồ uống, thực phẩm chức năng, thuốc lá điện tử và thiết kế với bao bì bắt mắt để dễ dàng tiếp cận giới trẻ.

Công an TP.HCM vừa phát đi thông tin cảnh báo xuất hiện các loại ma túy núp bóng thực phẩm, thuốc lá điện tử nhắm đến đối tượng học sinh, sinh viên.

Loại ma túy mới này thường núp bóng thực phẩm, thuốc lá điện tử với bao bì bắt mắt, hương vị thu hút để dễ dàng tiếp cận giới trẻ.

Các đối tượng trao đổi, mua bán qua các nhóm kín, mạng xã hội nước ngoài; sử dụng các đơn vị trung gian để vận chuyển gây rất nhiều khó khăn cho công tác phát hiện, điều tra.

Các loại ma túy này sẽ gây ra ảo giác, có thể xuất hiện hiện tượng co giật, hôn mê, thậm chí tử vong đối với người sử dụng.

Ma túy được các đối tượng ngụy trang tinh vi trong hộp thực phẩm. (Ảnh: Tiền phong)

Ma túy được các đối tượng ngụy trang tinh vi trong hộp thực phẩm. (Ảnh: Tiền phong)

Qua đấu tranh, lực lượng công an ghi nhận các đối tượng còn sử dụng thủ đoạn nhập ma túy dạng bột trái phép từ nước ngoài về Việt Nam để bào chế, gia công đóng, dập thành ma túy dạng viên; chia nhỏ ma túy để ngụy trang, cất giấu lẫn trong các loại hàng hóa và thuê căn hộ, chung cư để cải tạo, làm nơi cất giấu, tổ chức mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy...

Công an TP.HCM khuyến cáo người dân, đặc biệt là giới trẻ cần nâng cao cảnh giác, trang bị kiến thức để nhận biết dấu hiệu thường gặp ở người sử dụng ma túy, theo dõi các thông tin về tác hại của ma túy, đặc biệt là các loại ma túy mới…

Các bậc phụ huynh cần quan tâm, giáo dục, khuyến cáo con em không tham gia tàng trữ, sử dụng thuốc lá điện tử, các dạng thực phẩm chức năng, thuốc kích thích tinh thần không rõ nguồn gốc.

Công an Hà Nội cảnh báo thủ đoạn dụ dỗ chat sex để cưỡng đoạt tài sản
Thủ đoạn của các đối tượng là nhắn tin tán tỉnh và gửi cho bị hại những hình ảnh hở hang, clip nhạy cảm rồi dụ dỗ bị hại “chat sex”.

Tin tức 24h

Theo Việt Hương (t/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thời sự