Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Công bố điểm thi THPT 2015: Một số cụm thi gửi kết quả

Ngày 17/07/2015 09:21 AM (GMT+7)

Tính đến ngày 16/7, nhiều cụm thi đã hoàn tất công tác chấm thi, báo cáo dữ liệu điểm về Bộ GD&ĐT.

Ngày 20/7 là hạn cuối để các cụm thi THPT Quốc gia 2015 gửi kết quả dữ liệu điểm thi về Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục. Sau đó, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đồng thời kết quả của tất cả các cụm thi trên toàn quốc.

Điểm qua một số cụm thi đã hoàn thành công tác chấm điểm trên cả nước: Cụm thi Bắc Giang, thí sinh dự thi với mục đích xét tốt nghiệp là chính nên có nhiều điểm từ 0 đến dưới 1. Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang, điểm từ 6 đến 6,5 ở từng môn đã là cao.

Đã có nhiều cụm thi gửi kết quả điểm thi về Bộ GD&ĐT.

Đã có gần 250 bài thi bị điểm liệt tại cụm thi Vĩnh Phúc; điểm phổ của thí sinh ở các môn thi năm nay tại cụm thi này chủ yếu ở mức từ 5 đến 6 điểm. Theo tính toán của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2015 của tỉnh này có thể thấp hơn năm ngoái khoảng 2%.

Môn Toán tại cụm ĐH Cần Thơ có nhiều điểm liệt nhất; các môn Hóa, Sinh, Lý có số bài bị điểm liệt chiếm khoảng 10%. Mức điểm phổ biến là 5-6 điểm.

Theo ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội, tại cụm thi này có 200 điểm liệt. Về môn Toán, theo ông Điền, điểm thi khá cao, trong số 14.500 bài thi, trên 75% số bài thi đạt 5 điểm trở lên, 10,5% bài thi đạt 8 điểm trở lên.

Ngoài ra, một số cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì như: Ninh Bình, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng… đều đã hoàn tất công tác chấm thi; đang tiến hành kiểm dò và ráp điểm theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo Quy chế, ngày 20/7 là hạn cuối các trường hoàn tất công tác chấm thi. Trước ngày 1/8, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm xét tuyển đầu vào và bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển.

Chiều 16/7, trao đổi với PV, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, đến thời điểm này đã có một số đơn vị đã gửi kết quả về Bộ.

Cũng theo ông Trinh, việc các đơn vị gửi kết quả dữ liệu điểm thi về Bộ GD&ĐT chắc chắn sẽ hoàn thành đúng tiến độ (hạn cuối 20/7) và còn có thể sớm hơn.

ĐỂ TRA CỨU ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT QG NĂM 2015

SOẠN TIN: DIEM SỐBÁODANH gửi 8702

VD: Thí sinh thi ở cụm thi ĐH Bách Khoa Hà Nội, SBD là BKA000345, soạn tin:

DIEM BKA000345 gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Lê Duy
Nguồn: báo Giao thông

Tin liên quan

Giáo viên chấm thi chủ yếu là chấm ý, cộng 25 lần điểm trong 1 bài thi. Đề văn quá dễ, thiếu sáng tạo, triệt tiêu cảm xúc của cả thí sinh...

Tin bài cùng chủ đề Điểm thi đại học

Video chọn lọc

Xe bọc thép chở hơn 6 tỷ đồng gặp nạn trên cao tốc

Tin tức thị trường