Công bố lịch thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

Ngày 06/03/2014 13:52 PM (GMT+7)

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố kế hoạch công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2014-2015. Theo đó, kỳ thi năm nay sẽ diễn ra vào ngày 23/6.

Theo kế hoạch vừa được Sở GD-ĐT Hà Nội công bố, năm nay, Sở sẽ tổ chức một kỳ thi chung cho tất cả các thí sinh tham dự, với hai môn bắt buộc là Ngữ văn và Toán.

Với những thí sinh thi vào lớp 10 chuyên của 4 trường THPT chuyên của Hà Nội là Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây và Hà Nội – Amsterdam, học sinh sẽ phải thi thêm môn Ngoại ngữ và các môn chuyên theo quy định trong 2 ngày 24 và 25.6.

Trong kỳ thi năm nay, mỗi học sinh sẽ được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, không kể nguyện vọng vào các lớp chuyên. Ngoài ra, HS có thể nộp đơn dự tuyển vào các trường THPT ngoài công lập hoặc học chương trình THPT tại các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đề thi các môn sẽ dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội:

Theo Hồng Hải (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tuyển sinh 2017