Hé lộ cuộc gọi cuối cùng của nữ sinh bán gà bị sát hại chiều 30 Tết ở Điện Biên

Ngày 14/02/2019 11:28 AM (GMT+7)

Người nhà nạn nhân Cao Mỹ D., nữ sinh bán gà đêm 30 Tết bị sát hại, cho biết cuộc gọi cuối cùng cho D. là gần 20h, trong cuộc gọi điện thoại kéo dài hơn 1 phút chỉ nghe thấy tiếng gió rít, sau đó thì tắt vụt không thể liên lạc được nữa.

Đã 5 ngày kể từ lúc phát hiện thi thể nạn nhân Cao Mỹ D. (21 tuổi, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), đi giao gà và mất tích chiều 30 tết. Tại nhà D., vẫn vọng tiếng nhạc hiếu tang thương hoà lẫn tiếng nấc nghẹn ngào tạo nên không khí vô cùng xót xa. Người thân của D. ai nấy buồn rầu chẳng nói nên lời. "Nồi bánh chưng nấu dở từ hôm 30 Tết vẫn còn trên bếp, năm nay làm gì có Tết", bà nội nạn nhân đau xót nói.

"Nhà chỉ có hai con gái, thường ngày đi học cùng nhau dưới Thái Nguyên, hai chị em xấp xỉ tuổi nhau, lớn lên cùng nhau, đi học, ăn ở cùng nhau. Nay em mất rồi, tôi đau xót quá", chị gái nạn nhân lại khóc nức nở, căn nhà càng thêm tang tóc.

Bà H., mẹ nạn nhân cho biết, trong đầu bà lúc đó chỉ nghĩ rằng con gái bị bắt cóc bán sang Trung Quốc. Chứ nghĩ đâu cơ sự thành ra thế này. Ngày thường bà H. làm long nhãn và trồng lan bán, nuôi gà bán chỉ dịp cuối năm để phục vụ Tết. Năm nay gà ế, dù bán đến chiều 30 Tết vẫn còn. Trong buổi chiều định mệnh đó, ba mẹ con bà H. cùng đi bán gà, đã rất mừng rỡ khi có một khách sộp ăn mặc bảnh bao đến bảo: "Tôi sẽ mua cả lồng gà nếu sếp đồng ý".

Hé lộ cuộc gọi cuối cùng của nữ sinh bán gà bị sát hại chiều 30 Tết ở Điện Biên - 1

Hình ảnh cuối cùng của nạn nhân trước đêm định mệnh 30 Tết.

Chị gái nạn nhân nhớ lại: "Anh ta bảo về xin ý kiến sếp. Nếu sếp đồng ý sẽ mua cả lồng. Đó là một người đàn ông ăn mặc sạch sẽ, bảnh bao, môi hơi thâm, tôi vẫn nhớ như in, khi công an đưa ảnh hắn ta thì tôi nhận ra ngay".

Người chị đau xót kể tiếp: "Tôi gọi được cho em gái lần cuối cùng là gần 20h đêm 30 Tết, trong cuộc gọi điện thoại kéo dài hơn 1 phút chỉ nghe thấy tiếng gió rít, sau đó thì tắt vụt không thể liên lạc được nữa”.

Kể từ lúc D. mất tích, gia đình đã huy động rất nhiều người tìm khắp mọi con suối, bờ sông, khu nhà, bất kể nơi đâu cho rằng D. có thể đến hoặc có thể gặp nạn. Nhưng tất cả đã phải trở về trong vô vọng.

Mùng 3 Tết, bà H. như suy sụp hoàn toàn khi nghe tin phát hiện thi thể con gái trong ngôi nhà hoang ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

“Cô con gái xinh xắn, ngoan ngoãn, về nghỉ Tết cũng chỉ phụ giúp mẹ chứ không đi chơi cùng bạn bè. Cô con gái đang tuổi đôi mươi với những ước mơ, với những dự định sẽ lấy chồng gần nhà để phụ giúp mẹ khi gia đình chỉ có hai cô con gái. Vậy mà...”, người chị bùi ngùi.

Những điểm mờ trong vụ nữ sinh đi giao gà bị giết cần được làm rõ
Liên quan vụ nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị giết, lời khai ban đầu của nghi phạm vẫn còn nhiều uẩn khúc. Trong vụ án này vẫn còn những nghi vấn...
Theo Đặng Thủy (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự