Cuộc sống của người đàn ông có đôi chân bằng chiều cao vợ, kết hôn 21 năm không có con

Khánh Hằng Ngày 02/08/2020 00:08 AM (GMT+7)

Được ví như người khổng lồ vì chiều cao "khủng" của mình, được ghi nhận là một trong những người đàn ông cao nhất thế giới nhưng cuộc đời ông lại có nhiều bất hạnh.

Một trong những người đàn ông cao nhất thế giới Zhang Juncai.

Ông Zhang Juncai, hiện 54 tuổi, sống tại tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, được ghi nhận là một trong những người đàn ông cao nhất Trung Quốc và cả thế giới. Ông Juncai cao ít nhất 2,42m, cao hơn cả ngôi sao bóng rổ nổi tiếng Yao Ming tới 13 cm. Tuy nhiên, ông Juncai không có được một cuộc đời lừng lẫy và thành công như Yao Ming.

Ông Zhang Juncai sinh ngày 31/3/1966 trong một gia đình hết sức bình thường. Điều kỳ lạ là cả bố và mẹ của ông Juncai đều có chiều cao như người bình thường. Lúc sinh ra, ông Juncai cũng như bao đứa trẻ khác nhưng đến năm 16 tuổi thì chiều cao bắt đầu tăng vọt. Năm 22 tuổi, ông đã cao 2,12m. 

Cuộc sống của người đàn ông có đôi chân bằng chiều cao vợ, kết hôn 21 năm không có con - 1

Vì sống ở nông thôn, không có nhiều kiến thức nên bố mẹ của ông Juncai hoàn toàn không nghĩ rằng chiều cao của con là bất thường, ngược lại còn tự hào. Khi ông Juncai phàn nàn với bố mẹ về cơn đau đầu thường xuyên, họ sẽ đưa cho ông 2 viên thuốc giảm đau. 

Năm 1988, một người lính đi qua quê hương của ông Juncai đã nghe được tin đồn về người đàn ông cao hơn 2m. Người lính này là một sĩ quan tuyên truyền của quân đội, vì tò mò nên đã đến tận nơi chụp ảnh. Từ đó, hình ảnh của ông Juncai xuất hiện trên nhiều mặt báo. Không lâu sau, ông Juncai được Kỷ lục Guinness ghi nhận là "người đàn ông cao nhất châu Á" với chiều cao 2,37m. 

Cuộc sống của người đàn ông có đôi chân bằng chiều cao vợ, kết hôn 21 năm không có con - 3

Cuộc sống của người đàn ông có đôi chân bằng chiều cao vợ, kết hôn 21 năm không có con - 4

Dù có chiều cao vượt trội nhưng thực tế, nó không đem lại cho ông Juncai nhiều lợi ích mà ngược lại chỉ toàn khó khăn. Từ năm 16 tuổi, ông Juncai đã lo lắng về chuyện ăn mặc vì không thể mua được những bộ đồ phù hợp với chiều cao. Do gia đình nghèo, ông Juncai thường phải mặc một bộ quần áo vài năm nhưng thực tế, chỉ vài tháng là quần áo đã ngắn. Ông cũng không thể tìm được những đôi giày vừa chân, cuối cùng cả quần áo lẫn giày dép đều phải tự may.

Xuất thân trong gia đình nông dân, ông Juncai cũng gắn bó với công việc đồng áng nhưng từ khi chiều cao phát triển "khủng", ông không thể làm được công việc này, vì chỉ cúi xuống là sẽ mất thăng bằng. Cuối cùng, ông đành làm một vài việc vặt ở nhà để giúp đỡ bố mẹ. Ngoài ra, ông Juncai cũng phải chịu sự kỳ thị từ những người xung quanh mỗi khi ra ngoài. Ông bị bạn bè nhạo báng là kẻ ngốc, có người thậm chí còn nói ông bị tâm thần.

Cuộc sống của người đàn ông có đôi chân bằng chiều cao vợ, kết hôn 21 năm không có con - 5

Cuộc sống của người đàn ông có đôi chân bằng chiều cao vợ, kết hôn 21 năm không có con - 6

Đến năm 33 tuổi, ông Juncai cao 2,42m. Khi ấy, ông xuất hiện nhiều dấu hiệu sức khỏe bất thường nên phải đến bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ nói rằng ông có một khối u tuyến yên dài 3 mm trong não. Chính khối u này là nguyên nhân khiến ông có chiều cao "khủng" và những cơn đau đầu nhiều năm qua. Năm 1999, ông Juncai đã trải qua cuộc phẫu thuật loại bỏ khối u và may mắn thành công.

Cũng trong năm 1999, ông Juncai đã gặp được bà He Xinjing thông qua một chương trình ghép đôi trên truyền hình. Không kỳ thị người đàn ông khổng lồ, bà Xinjing đã đồng ý hẹn hò, sau đó kết hôn với ông Juncai. Bà Xinjing cao 1,65m, chỉ bằng đôi chân của chồng nhưng cặp đôi vẫn sống rất hòa thuận, hạnh phúc.

Cuộc sống của người đàn ông có đôi chân bằng chiều cao vợ, kết hôn 21 năm không có con - 7

Trong quá trình sinh sống, bà Xinjing kể rằng hai vợ chồng gặp rất nhiều khó khăn do chênh lệch chiều cao. Đặc biệt, cuộc sống của ông Juncai bị ảnh hưởng rất nhiều khi mọi thứ xung quanh đều không cùng kích cỡ so với thế giới của ông. Do căn bệnh mà ông Juncai mắc phải, cặp đôi đã không thể có con dù sống bên nhau 21 năm qua.

Cuộc sống của người đàn ông có đôi chân bằng chiều cao vợ, kết hôn 21 năm không có con - 8

Bà Xinjing cho biết, bà từng bị gia đình phản đối mạnh mẽ khi muốn kết hôn với ông Juncai nhưng bà chưa bao giờ hối hận về điều đó. Bà Xinjing không bao giờ để chồng làm việc nhà và cũng không áp lực về chuyện có con.

Bà Xinjing chia sẻ: "Chúng tôi yêu nhau và rất hạnh phúc. Nhưng có một cuộc sống bình thường không dễ dàng khi luôn bất đắc dĩ trở thành tâm điểm chú ý".

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cuoc-song-cua-nguoi-dan-ong-co-doi-chan-bang-chieu...

Cô gái có đôi chân 1,34m, dài thứ hai thế giới, nhìn sang bố mẹ còn choáng váng hơn
Ở tuổi 29, cô gái này có chiều cao cực "khủng" 2,06m và chỉ nguyên đôi chân đã dài tới 1,34m.
Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới