Cuộc sống tối tăm của gái mại dâm chuyển giới TQ

Ngày 20/01/2015 16:51 PM (GMT+7)

Một số gái mại dâm chuyển giới chia sẻ với Asia Catalyst rằng, họ ngại sử dụng giao thông công cộng, không được ăn mặc như họ muốn và ngại ra khỏi nhà để đi mua sắm.

Xiao Tong đang bán dâm trên đường phố Bắc Kinh thì một người đàn ông tới và lừa cô vào trong xe. Người này giơ phù hiệu cảnh sát rồi đưa cô đến nhà ga. Sau đó, cô bị giật bộ tóc giả và bị đấm vào mặt trước khi người này tháo áo ngực, dò dẫm cơ thể cô để xác minh giới tính.

"Họ hỏi những câu hỏi thực sự biến thái là tôi quan hệ tình dục như thế nào. Tôi hỏi lại là 'Anh có muốn thử không?'. Người đó đã đá và đuổi tôi đi", Xiao cho biết.

Mại dâm chuyển giới như Xiao dễ bị xa lánh và tổn thương ở Trung Quốc, theo báo cáo của Asia Catalyst - một tổ chức phi chính phủ về sức khỏe, nhân quyền ở Trung Quốc, Đông Nam Á.

Ảnh: Asia Catalys.

Sự kỳ thị xã hội, phân biệt đối xử cùng với việc xa gia đình, quê hương, những người sinh ra với ngoại hình là nam giới phải mưu sinh bằng cách "bán thân". Cũng từ đó, họ dễ nhiễm HIV và bị lạm dụng từ cảnh sát.

Chuyển giới ở Trung Quốc là hợp pháp, tuy nhiên, luật pháp không quy định không được phân biệt đối xử với người chuyển giới. Trong khi đó, y tế ở đây thiếu chuyên nghiệp trong việc phẫu thuật và thiếu các biện pháp phòng tránh HIV cho những người chuyển giới, báo cáo này cho biết thêm.

Thành kiến là một trở ngại trong cuộc sống hàng ngày đối với họ. Một số gái mại dâm chuyển giới chia sẻ với Asia Catalyst rằng, họ ngại sử dụng giao thông công cộng, không được ăn mặc như họ muốn và ngại ra khỏi nhà để đi mua sắm.

"Hãy tưởng tượng họ bị cười nhạo khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng, bị đuổi ra khỏi nhà hoặc thậm chí tồi tệ hơn, nguy hiểm hơn là tự tiêm hormone giới tính vì không có bác sĩ", Huang Zheng, giám đốc tổ chức AIDS Shanghai Xinsheng chia sẻ.

Cũng theo báo cáo, khi phỏng vấn 70 người hành nghề mại dâm ở Bắc Kinh, Thượng Hải thì có tới 97% số người phải rời quê và không tiết lộ giới tính thật cũng như nơi làm việc cho gia đình.

Mặt khác, mại dâm là bất hợp pháp ở Trung Quốc nên gần 2/3 số người được hỏi cho biết họ từng bị bắt. Nhiều người như Xiao bày tỏ đã có kinh nghiệm với chuyện bị bẫy, tống tiền, lạm dụng, miệt thị bằng lời nói và hành động.

Bên cạnh đó, mại dâm chuyển giới phải đối mặt với tình trạng lạm dụng từ khách hàng nhưng một số người được phỏng vấn như Xiao Huli cho biết, cô phải miễn cưỡng đi theo cảnh sát vì không còn cách nào khác.

Luật pháp Trung Quốc chỉ cho phép thay đổi giới tính trên hồ sơ khi đã trải qua cuộc phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Điều này đã khiến cho nhiều người tự mua thuốc uống và phát sinh việc hành nghề phẫu thuật chuyển giới một cách nguy hiểm.

Theo thống kê, mại dâm chuyển giới có khả năng bị nhiễm HIV lớn gấp 49 lần so với người bình thường và 9 lần so với gái mại dâm.

Theo Tào Nga (Reuters)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tệ nạn mại dâm

Video chọn lọc

Tin tức thị trường