Đã bắt được nghi phạm vụ thảm sát ở Yên Bái

Ngày 15/08/2015 10:47 AM (GMT+7)

Khoảng 10h sáng nay, cơ quan công an đã bắt được Đặng Văn Hùng – nghi phạm gây ra vụ thảm sát 4 người trong một gia đình ở Yên Bái.

Trao đổi với PV, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc công an tỉnh Yên Bái cho biết, vào khoảng 10h sáng nay (15.8), cơ quan công an đã bắt được nghi phạm Đặng Văn Hùng ở thôn 2, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên (Yên Bái), cách Quốc lộ 70 4km và cách hiện trường vụ thảm sát khoảng 10km.

da bat duoc nghi pham vu tham sat o yen bai - 1

Quả đồi ở thôn 2, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên - nơi phát hiện nghi phạm. (Ảnh bạn đọc cung cấp)

10h55, ông Lưu Văn Đoàn - Chủ tịch huyện Văn Yên - cho biết, nghi phạm đang được các trinh sát dẫn giải ra xe chuyên dụng. Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an và Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái trực tiếp áp giải nghi phạm về trụ sở Công an tỉnh Yên Bái.

11h10, một trinh sát cho hay, nghi phạm bị phát hiện từ 4h sáng nay, sau đó người dân đã báo cho cơ quan công an. Đến khoảng 10h, nghi phạm bị công an bắt giữ. Nguyễn Thị Hán (tức Hương) - người phụ nữ bỏ trốn cùng nghi phạm - cũng bị tạm giữ.

Thời điểm bị bắt đối tượng rất yếu vì đói. Trước đó, một số người dân cho hay, nghi phạm tự tìm đến nhà dân để tìm đồ ăn. Kiểm tra trong người đối tượng có 2 chiếc bật lửa, 2 điện thoại.

da bat duoc nghi pham vu tham sat o yen bai - 2

Nghi phạm Đặng Văn Hùng trông rất tiều tụy khi bị bắt giữ. (Ảnh bạn đọc cung cấp)

da bat duoc nghi pham vu tham sat o yen bai - 3

Địa điểm tạm giữ Hùng và Hán

Tại địa điểm tạm giữ nghi phạm có rất đông phóng viên đến đưa tin. Tuy nhiên, để đảm bảo côn tác điều tra, nên tất cả đều phải đứng bên ngoài.

11h10, theo tính toán của lực lượng cảnh sát, phải mất 1 giờ 30 phút nữa xe chở nghi phạm mới rời quốc lộ 70, vào đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Từ đường cao tốc này về đến trụ sở Công an tỉnh Yên Bái mất thêm khoảng 1 giờ đồng hồ nữa.

Theo ghi nhận của PV, lực lượng cảnh sát giao thông đã tỏa khắp dọc tuyến đường để làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, dẫn giải nghi phạm. Rất đông người dân tập trung dọc tuyến đường này để theo dõi xe chở nghi phạm.

11h46, Hai đối tượngbị di lý ra xe, di chuyển về trụ sở Công an tỉnh Yên Bái.

da bat duoc nghi pham vu tham sat o yen bai - 4

da bat duoc nghi pham vu tham sat o yen bai - 5

da bat duoc nghi pham vu tham sat o yen bai - 6

Xe chuyên dụng đưa hai đối tượng vệ Trụ sở Công an tỉnh Yên Bái

 da bat duoc nghi pham vu tham sat o yen bai - 7

Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc công an tỉnh Yên Bái - trực tiếp chỉ đạo việc điều tra và dẫn giải nghi phạm.

da bat duoc nghi pham vu tham sat o yen bai - 8

Nguyễn Thị Hán bị dẫn giải ra xe chuyên dụng

12h05, ông Hoàng Văn Chương, trưởng công an xã Tô Mậu, Lục Yên cho biết: "Khoảng 5h sáng người dân đã phát hiện nghi phạm. Sau hơn 9h vây bắt các đối tượng bỏ chạy lên rừng", ông Chương cho hay.

da bat duoc nghi pham vu tham sat o yen bai - 9

Phóng viên phỏng vấn ông Hoàng Văn Chương

Như đã thông tin, vào khoảng 21 giờ ngày 12.8, người dân phát hiện thi thể của 4 nạn nhận bị sát hại dã man, gồm: anh Trần Kim Long (SN 1983), vợ anh Long là chị Phàn Thị Hoa (SN 1995), cháu Phàn Văn Tuyền (SN 2013) và một người em ruột chị Hoa là Phàn Thị Hà (SN 2000), đều trú tại thôn 16 (làng Cài), xã Lâm Giang. Gia đình này đang ở lán trên nương để tiện cho việc làm rẫy trước khi bị sát hại.

Nguyên nhân ban đầu của vụ án được xác định là do mâu thuẫn tranh chấp nương rẫy. Trong 4 nạn nhân thiệt mạng có 2 nạn nhân là người dân tộc Tày, 2 nạn nhân là người Dao.

Sau khi gây án, nghi phạm Đặng Văn Hùng đã trốn trong rừng nằm trên diện tích hơn 15.000ha thuộc huyện Lục Yên (Yên Bái) và Quốc lộ 70, huyện Bảo Yên (Lào Cai).

da bat duoc nghi pham vu tham sat o yen bai - 10

Chân dung nghi phạm Đặng Văn Hùng và người phụ nữ đi cùng

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, từ đêm 13.8, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an và Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đã có mặt tại thôn Cài, xã Lâm Giang- nơi xảy ra vụ thảm sát 4 người trong một gia đình để trực tiếp phối điều  tra, chỉ đạo các trinh sát vây bắt hung thủ.

Được biết, ngoài hơn 300 chiến sỹ công an, còn có lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ trên 200 người vây ráp các hướng từ dưới lên và trên xuống hướng vào rừng truy lùng hung thủ gây án.

Theo Quang Thắng- Hoàng Anh Tuấn (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Án mạng ở Yên Bái