Đại gia Việt chi 1 triệu đô... ‘dọn sẵn’ nơi an nghỉ

Ngày 12/04/2013 08:56 AM (GMT+7)

Cuộc sống càng phát triển, con người càng có nhiều nhu cầu về ăn chơi, thể hiện đẳng cấp, điều này là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nhiều thú chơi “quái” của các đại gia Việt không khỏi làm người khác “choáng”.

Cách đây 5 năm, dư luận “bổ ngửa” trước kiểu chơi "ngông" của ông Trần Công Lộc, nguyên viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Cà Mau.

Lúc đó, ông Lộc đã chi một khoản tiền khủng để mướn thợ xây ở Cà Mau xây phủ thờ họ Trần lớn nhất giữa một vùng quê nghèo ở thị trấn Ngã Năm (huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng).

Phủ thờ được xây dựng trên diện tích khoảng 7.000 m2 với số tiền xây cất hết chừng 500 triệu đồng (con số khá lớn lúc bấy giờ).

Nhìn từ ngoài, theo đường dẫn vào phủ là chiếc cầu bằng bê tông sơn phết đỏ tươi, cổng chính tòa phủ có mái ngói, rồng phượng uốn lượn, toàn bộ khuôn viên được đóng cọc bê tông, rào lưới B40.

Phủ thờ chính cao vút, mái ngói cong vút trời xanh. Mỗi cây cột phủ thờ đều chạm rồng uốn lượn, cửa bằng gỗ đắt tiền. Phía sau là khu nhà lợp mái để thờ cúng.

Mới đây, năm 2011, truyền thông lại liên tục đưa tin về việc ông Nguyễn Đức Lượng, chủ tịch HĐQT, kiêm tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Trường Linh (trụ sở tại Hà Nội) đã bỏ 10 năm (1998-2008) cùng với số tiền cả trăm tỷ đồng để kỳ công dựng nhà thờ người cha liệt sĩ tại quê nhà.

Để thực hiện ý nguyện của mình, ông Lượng đã nhẫn nại thuyết phục làng xóm nhượng lại đất xung quanh. Từ mảnh đất 240 mét vuông, ông mua hết phía trước, mua rộng ra xung quanh và mua xuyên lên tận sườn dãy núi Chí Linh. Mảnh đất gom được rộng tới 5.000 m2, nằm trên một thế đất vàng theo phong thủy.

Nếu công việc đào hồ, đắp núi làm đi làm lại vài lần và được coi là kỳ công thì ngôi nhà thờ dát vàng còn tốn kém không biết bao nhiêu công sức, tiền bạc của chủ nhân.

Theo một số tờ báo, việc xây dựng không hề đơn giản khi đã có lần chủ nhân cho phá dỡ một ngôi nhà bằng gỗ không hợp với ý của ông. Sau đó, ông lại mướn đội thợ giỏi nhất của Nam Định. Thợ mộc thì xẻ gỗ, đục đẽo ngày đêm như xưởng mộc khổng lồ, thợ đá đến từ Ninh Bình thì đẽo gọt, mài dũa đá xanh, đá trắng để lát nền, chạm trổ long, ly, quy, phụng…

Tuy nhiên, nói đến những đại gia chơi “ngông” không thể không kể đến đại gia bậc nhất Hải Phòng, ông Vũ Hồng K.

Ông K. được biết đến là người đã chọn nơi an nghỉ cuối cùng bằng quần thể lăng mộ hơn 3.000 m2 tại quận Kiến An, với tổng chi phí ước chừng 1 triệu USD, trong đó vị đại gia này đã bỏ ra 9 tỷ đồng để có được mảnh đất như mong muốn.

Được biết, để bắt tay xây dựng lăng mộ cho mình, ông K. đã vào tận khu vực núi Nhồi, Thanh Hóa để tự tay chọn những khối đá đẹp nhất, đắt nhất. Khi xây dựng lăng mộ ông tỉ mẩn tới mức chọn đá xanh, đá đen đủ tiêu chuẩn phải nguyên khối, nguyên tảng, không có đường vân dù chỉ nhỏ bằng sợi tóc, không màu sắc pha tạp.

Không những thế, khi khai thác ông không dùng mìn nổ mà dùng sức người khai thác chỉ vì đá khai thác bằng nổ mìn sẽ om, sức bền không tốt.

Mỗi tảng đá được sử dụng ở khu lăng mộ này có giá từ 10-30 triệu đồng. Và sau 5 năm cần mẫn làm việc của 3 anh em họa sĩ Trần Minh Tuấn cùng hàng trăm thợ lành nghề, khu trung tâm lăng mộ đã được hình thành vào năm 2010.

Còn nhiều những câu chuyện về mức độ chịu chơi của các đại gia Việt mà ở đây điểm chung dễ nhận thấy là mức độ hoành tráng của các đại gia, điều mà nhiều đại gia nước ngoài cũng phải chào thua.

(Theo NĐT)
Nguồn:

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường