Dân mạng 'chỉ trỏ' nghi phạm đánh bom Boston

Ngày 18/04/2013 14:27 PM (GMT+7)

Sau vụ nổ bom đẫm máu tại Mỹ, các "mật thám mạng" cũng vào cuộc mổ xẻ các bức ảnh để tìm ra những kẻ khả nghi nhất.

Cư dân mạng đã lùng sục hàng trăm bức ảnh về cuộc thi marathon Boston để tìm kiếm những nghi phạm khả nghi liên quan đến vụ đánh bom đẫm máu.

Khi cơ quan chức năng Mỹ đang cố gắng tiến hành điều tra kỹ lưỡng về những khoảnh khắc trước lúc xảy ra vụ đánh bom kép gần vạch đích, thì các thành viên của trang Reddit và 4chan cũng thực hiện cuộc điều tra của riêng mình bằng việc dò soát hàng trăm bức ảnh, chỉ ra các đối tượng khả nghi mà họ cho rằng FBI nên nói chuyện.

Tuy nhiên, chưa có bằng chứng để khẳng định những đối tượng mà cư dân mạng chỉ ra có liên quan đến vụ đánh bom kép làm 3 người tử vong và 181 người bị thương. Những nổ lực của họ chỉ mang tính chất suy đoán và không được xem là bằng chứng đáng tin cậy trong của điều tra của cơ quan chức năng.

Hãng CNN của Mỹ đưa tin, một nghi phạm đã được nhận dạng sau khi 2 đoạn video bằng chứng tại hiện trường vụ nổ thứ 2 được cung cấp cho các nhà chức trách.

Hình ảnh trong đoạn băng cho thấy người đàn ông này da trắng, cao khoảng 1,8m, mặc áo khoác đen, áo lót ghi có mũ, đi giày trắng và bỏ lại chiếc ba lô trong lúc đang nói chuyện bằng điện thoại di động.

Dựa vào thông tin này, các thành viên của trang Reddit và 4chan dò xét vô số bức ảnh để tìm ra những người đeo ba lô đen hoặc những người có hành vi kỳ lạ trước khi vụ nổ xảy ra.

Dưới đây là những bức ảnh được cư dân mạng mổ xẻ:

Các thành viên của trang Reddit và 4chan cho rằng những chiếc ba llo này có chỗ phình ra bất thường như đáng chứa những vật nặng bên trong

Người đàn ông đội mũ trắng trong ảnh bên trái có đeo ba lô còn ở ảnh bên phải thì không có ba lô

Dân mạng so sánh hình dáng chỗ phình trong chiếc túi với hình dạng của nồi áp suất tìm thấy ở hiện trường vụ nổ

Trong lúc mọi người đang hốt hoảng lúng túng thì người đàn ông này có hành động tháo chạy về phía ngược lại

Hai người đàn ông mặc áo khoác đen, quần kaki và cũng đeo ba lô đen nhưng dân mạng cho biết đây cũng có thể là nhân viên cảnh sát bí mật.

Người đàn ông này được cho là nghi can, hoặc cảnh sát mật

Dân mạng chỉ ra một người đàn ông mặc áo trắng có mũ (mũi tên) dường như không phải đến đây để theo dõi cuộc thi marathon.

Một người đàn ông khác đội mũ xanh lá cây, đeo ba lô màu đen cũng nằm trong diện nghi vấn

Một số người có hành động lạ trước khi vụ đánh bom xảy ra.

Dân mạng "chỉ trỏ" người đàn ông khoác áo màu xanh, đeo chiếc ba lô màu đen có quai pha màu xám. Một chiếc ba lô được tìm thấy tại hiện trường vụ nổ có quai tương tự.

Dân mạng tiếp tục chỉ ra những đối tượng nghi vấn

Trong bức ảnh, người đàn ông này có hành động ném một vật gì đó gần hiện trường vụ nổ thứ hai

Theo He Yin (Theo DM) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Nổ bom đẫm máu tại giải marathon Boston (Mỹ)
Tin hay đừng bỏ lỡ