Đang đi giao hàng thì gặp vụ tai nạn, hành động của anh shipper khiến ai cũng cảm phục

Ngày 21/08/2019 11:12 AM (GMT+7)

Dù biết rõ bản thân sẽ gặp nguy hiểm nhưng anh shipper này đã không ngần ngại lao vào chiếc xe đang gặp tai nạn.

Chẳng ai còn xa lạ với những anh shipper hằng ngày đi giao đồ ăn, đồ đạc cho những người mua hàng online nữa. Mới đây, một anh shipper tại Singapore đã khiến rất nhiều người cảm phục khi quyết định tạm dừng công việc của mình để xả thân cứu người.

Sự việc xảy ra vào khoảng 10h sáng ngày 10/8 vừa qua. Một vụ tai nạn liên hoàn giữa một chiếc xe tải lớn với một chiếc xe chở hàng nhỏ đã xảy ra tại ngã ba đường Jalan Boon Lay giao với đường Boon Lay Way. Vụ tai nạn đã khiến một tài xế xe tải khoảng 70 tuổi bị mắc kẹt trong chiếc xe bị lật nghiêng.

dang di giao hang thi gap vu tai nan, hanh dong cua anh shipper khien ai cung cam phuc - 1

Vụ tai nạn xảy ra đúng lúc anh Alfian đang đi giao hàng.

Tại thời điểm đó, anh Muhammad Riau Alfian, một anh shipper, vừa hoàn thành xong một chuyến giao hàng của mình thì bất ngờ chứng kiến vụ tai nạn kinh hoàng. Không suy nghĩ nhiều, anh Alfian ngay lập tức ném chiếc xe máy của mình sang một bên, chạy tới hiện trường vụ tai nạn với mong muốn sẽ cứu được ai đó.

Khi anh Alfian tới gần, anh nghe thấy những người dân xung quanh đang bàn bạc về việc kéo chiếc xe tải thẳng trở lại để kéo người bên trong ra. Tuy nhiên, anh Alfian sớm nhận ra đây không phải là một ý kiến hay bởi hơi ở bánh xe không ổn định nên việc kéo chiếc xe tải thẳng trở lại có thể gây ra những nguy cơ nguy hiểm. 

dang di giao hang thi gap vu tai nan, hanh dong cua anh shipper khien ai cung cam phuc - 3

Anh Alfian đã dũng cảm lao vào hiện trường để giải cứu người tài xế.

Anh Alfian nhận thấy chiếc xe tải đang bị rò rỉ xăng và có rất nhiều người đang tụ tập xung quanh đó để xem. Vì vậy, tất cả những gì anh có thể nghĩ tới trong thời điểm đó là cố gắng cứu người bên trong xe tải ra rồi sơ tán mọi người, nếu không một vụ nổ có thể xảy ra và số người thương vong sẽ tăng lên rất nhiều, bao gồm cả bản thân anh.

Anh Alfian trèo lên chiếc xe tải đang bị lật nghiêng, cố gắng mở cửa xe nhưng nó đã bị khóa chặt. Sau đó, anh Alfian đã vận dụng hết những kiến thức về tiếng Anh và tiếng Trung để nói cho người tài xế mắc kẹt bên trong biết rằng anh đang cố gắng cứu ông ấy. Alfian yêu cầu người này hãy úp người xuống rồi lấy tay che mặt để anh đập kính.

Anh chàng shipper lấy hết sức mình đấm 2 lần vào cửa kính nhưng nó không chịu vỡ. May thay, một người dân đã chạy tới công trường gần đó để mượn cho anh Alfian một cái xẻng, giúp anh phá vỡ cửa. Sau đó, anh Alfian lấy một sợi dây vải để kéo người tài xế xe tải ra ngoài. Anh cũng nhanh chóng đưa nạn nhân vào nơi an toàn, chạy đi phân luồng giao thông để cảnh sát và xe cứu hỏa tới hiện trường.

dang di giao hang thi gap vu tai nan, hanh dong cua anh shipper khien ai cung cam phuc - 4

Chân dung anh shipper dũng cảm.

Trong quá trình nỗ lực cứu người, anh Alfian đã bị sưng và chảy máu ở tay khi đấm vào cửa kính. Sau đó, anh được đưa tới bệnh viện để băng bó. Hóa ra trước đây, anh Alfian từng làm phụ trợ cảnh sát, từng được đào tạo về quân sự nên có thể bình tĩnh đối mặt với những tình huống nguy hiểm thế này.

Nhờ có anh Alfian, người tài xế xe tải 70 tuổi đã thoát nạn. Gia đình của người này đã gửi cho anh Alfian một giỏ quà nhưng anh từ chối, nói rằng mình chỉ muốn cứu người. Sau khi những hình ảnh dũng cảm của anh Alfian được lan truyền trên mạng, rất nhiều người đã ca ngợi anh như một "anh hùng" nhưng Alfian lại cảm thấy ngại ngùng vì lộ mặt. Anh Alfian cũng chia sẻ rằng anh mong tất cả mọi người đều có thể hành động giống mình, sẵn sàng giúp đỡ người khác dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

Nhờ anh shipper lên nhà lấy đồ, cô gái mặc váy ngủ không ngờ gặp chuyện kinh hãi
Gọi anh shipper lên nhà để lấy đồ nhưng cô gái lại diện một chiếc váy ngủ gợi cảm và cuối cùng chuyện gì đến cũng phải đến.

Theo Khánh Hằng (Dịch từ WOB) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động