Đất mẹ Bắc Giang chờ đón Đại tá Trần Quang Khải trở về

Ngày 20/06/2016 15:20 PM (GMT+7)

Hàng trăm người dân tập trung tại nhà Đại tá Trần Quang Khải ở xã Tân Dĩnh (Lạng Giang, Bắc Giang) để chờ đón người con ưu tú của quê hương Bắc Giang.

13 giờ 30 phút ngày 20.6, tại quê nhà Đại tá Trần Quang Khải ở thôn Tân Văn 2, Xã Tân Dĩnh, Huyện Lạng Giang Tỉnh Bắc Giang, rất đông người thân, bà con làng xóm đã đến nhà để đưa tiễn đưa anh.

Đại tá Trần Quang Khải, 43 tuổi, là phi công cấp 1, Phó trung đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn Không quân 371. Quá trình phục vụ trong quân ngũ, anh đã vinh dự nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất; Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng nhất, nhì, ba.

Đại tá Khải là người con thứ 10 trong gia đình có 11 chị em. Bản thân anh lập gia đình muộn ở tuổi 40 với một nữ giáo viên, có con gái còn nhỏ mới hơn 3 tuổi.

Đất mẹ Bắc Giang chờ đón Đại tá Trần Quang Khải trở về - 1

Rất đông người thân, bà con làng xóm đã đến nhà để đưa tiễn đưa anh.

Trước đó, ngày 14/6/2016, máy bay Su-30 MK2 số hiệu 8585 đã gặp sự cố bất ngờ trên không khi đang làm nhiệm vụ. Trên máy bay có hai phi công là thượng tá Trần Quang Khải (43 tuổi) và thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (39 tuổi).

Đại tá Trần Quang Khải đã hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu.

Ngày 18/6, phi công Trần Quang Khải được Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng thăng quân hàm từ cấp thượng tá lên Đại tá.

Sau tang lễ, thi hài Đại tá Khải sẽ được hỏa táng ở Nghĩa trang Văn Điển (Hà Nội) và an táng tại quê nhà xã Tân Dĩnh vào ngày 21/6.

Đất mẹ Bắc Giang chờ đón Đại tá Trần Quang Khải trở về - 2

Công tác chuẩn bị cho lễ tang tại nhà riêng của Đại tá, phi công Trần Quang Khải ở Lạng Giang, Bắc Giang đang được gấp rút triển khai.

Đất mẹ Bắc Giang chờ đón Đại tá Trần Quang Khải trở về - 3

 Đội tiêu binh luyện tập chuẩn bị cho tang lễ.

Đất mẹ Bắc Giang chờ đón Đại tá Trần Quang Khải trở về - 4

Công tác chuẩn bị bên trong nhà của Đại tá Khải.

Đất mẹ Bắc Giang chờ đón Đại tá Trần Quang Khải trở về - 5

Cỗ quan tài bằng kính đặt phía trong gian nhà chính được các đồng đội của anh lau chùi cẩn thận.

Đất mẹ Bắc Giang chờ đón Đại tá Trần Quang Khải trở về - 6

Nghe tin linh cữu của Đại tá Trần Quang Khải sẽ được đưa về quê nhà trong chiều nay, rất đông người dân địa phương, bà con làng xóm đã đến để đưa tiễn anh.

Đất mẹ Bắc Giang chờ đón Đại tá Trần Quang Khải trở về - 7

Không giấu nổi niềm xúc động, nhiều hàng xóm của gia đình Đại tá Khải có mặt ở đám tang cho biết, anh Khải là người đàn ông vững chãi, hay cười, hay giúp đỡ bà con làng xóm và có tình yêu vô hạn với bầu trời.

Theo Việt Linh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn máy bay