Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa lạnh

Ngày 10/11/2014 08:41 AM (GMT+7)

Hôm nay, thủ đô Hà Nội tiếp tục có mưa nhỏ, trời hứng nắng vào buổi trưa, gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3, sáng sớm và đêm trời rét.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, trong nửa đầu tuần, thời tiết các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhỏ, độ ẩm không khí lạnh ở mức cao, sang nửa cuối tuần mưa giảm nhanh, trời hửng nắng và nhiệt độ tăng cao. Trong khi đó các tỉnh miền Nam hầu như không mưa, ban ngày trời nắng.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của gió đông ẩm, nên các tỉnh miền Bắc và thủ đô Hà Nội phổ biến nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời lạnh và nhiệt độ cao nhất trong ngày giảm xuống mức thấp, từ 21 – 25 độ C, trời hầu như không có nắng và se lạnh. Về đêm nhiệt độ đã giảm xuống đáng kể, chỉ còn 17 – 20 độ C, vùng núi 14 – 16 độ C, trời rét.

Các tỉnh Trung Bộ những ngày cuối tuần vẫn có mưa rải rác do ảnh hưởng của gió đông bắc trên khu vực ven biển kết hợp với địa hình chắn gió của khu vực Trung Bộ, tuy nhiên lượng mưa đã giảm nhiều so với những ngày trong tuần. Mưa vẫn xuất hiện nhiều hơn ở khu vực trung Trung Bộ, từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Các tỉnh khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ có nắng nhiều hơn, mưa chỉ xuất hiện vài nơi về chiều tối và đêm, nhiệt độ phổ biến mức trung bình 28 – 31 độ C.

Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa lạnh - 1

Trong nửa đầu tuần, thời tiết các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhỏ, trời lạnh (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết những ngày đầu tuần vẫn sẽ duy trì mưa nhỏ trên khu vực Bắc Bộ, nhưng diện mưa sẽ thu hẹp dần và từ khoảng ngày 14/11, mưa lạnh sẽ chấm dứt hoàn toàn, trời hửng nắng. Nhiệt độ sẽ tăng nhanh từ mức 22 – 25 độ C nửa đầu tuần lên mức 24 – 27 độ C trong nửa cuối tuần.

Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ mưa vẫn tiếp tục xảy ra rải rác với lượng mưa phổ biến từ 5 – 15m, có giảm so với tuần trước nhưng một số nơi ở trung Trung Bộ trong một số ngày giữa tuần vẫn có thể có mưa vừa với lượng mưa trên 25mm. Các nơi khác, mưa xảy ra ít hơn và chủ yếu là mưa rào, xảy ra vào chiều tối và đêm và kết thúc nhanh. Nhiệt độ dự báo vẫn giữ mức phổ biến 27 – 29 độ C ở bắc Trung Bộ và 30 - 32 độ C ở trung Trung Bộ.

Các tỉnh nam Trung Bộ và Nam Bộ ban ngày trời nắng, chiều tối có đôi nơi có mưa dông trong thời gian ngắn và lượng mưa phổ biến dưới 10mm. Nhiệt độ cao nhất dự báo 31 – 34 độ C ở Nam Bộ, và nam Trung Bộ, riêng vùng núi Tây Nguyên phổ biến 28 – 31 độ C.

Thời tiết một số khu vực:

Khu vực Bắc Bộ: Đầu tuần có mưa và mưa nhỏ rải rác, cuối tuần có mưa rào vài nơi, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 17 – 20 độ C, vùng núi 14 – 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 – 25 độ C, cuối tuần 25 – 28 độ C.

Khu vực bắc và trung Trung Bộ: Có nơi rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 – 32 độ C.

Khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở Nam Bộ 31 – 34 độ C, nam Trung Bộ 29 – 32 độ C.

Hoàng Lâm
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết