Kỳ lạ cả làng mọc khối u, bóng nước khắp người

Ngày 10/11/2014 04:50 AM (GMT+7)

Gần đây, dân cư mạng Trung Quốc xôn xao trước thông tin căn bệnh lạ xuất hiện tại làng Nhã Long, Hà Trì, Quảng Tây, Trung Quốc. Một số người dân trong làng không chỉ hai bàn tay nổi lên những cục “bướu” kì lạ, mà ở cả hai chân cũng vậy.

Căn bệnh lạ này khiến chân tay họ trở lên dị hình, các bác sĩ nghi ngờ rằng những triệu chứng này do căn bệnh gout gây nên.

Kỳ lạ cả làng mọc khối u, bóng nước khắp người - 1

Kỳ lạ cả làng mọc khối u, bóng nước khắp người - 2

Sau khi chữa trị tại bệnh viện, mặc dù căn bệnh có thuyên giảm, nhưng mỗi lần phát tác, người bệnh đều cảm thấy rất đau và ngứa, họ bèn dùng cách hơ tay trên lửa khiến đôi tay sau đó  nổi rất nhiều bọng nước.

Kỳ lạ cả làng mọc khối u, bóng nước khắp người - 3

Trong làng Nhã Phong đến nay đã có rất nhiều người xuất hiện triệu chứng này, có những người biểu hiện ra ngoài rất nghiêm trọng, thậm chí họ không thể đi lại và làm việc. Trong đó, những người mắc bệnh đa số là nam giới.

Kỳ lạ cả làng mọc khối u, bóng nước khắp người - 4

Kỳ lạ cả làng mọc khối u, bóng nước khắp người - 5

Những người gần làng Nhã Long mắc bệnh cũng lên tới hơn 20 người. Trong đó nặng nhất là một phụ nữ có đôi chân… biến dạng.

Kỳ lạ cả làng mọc khối u, bóng nước khắp người - 6

Căn bệnh lạ khiến những người dân nơi đây phải ngừng lao động, cộng thêm chi phí khám chữa bệnh, thôn Nhã Long đã nghèo lại càng nghèo.

Kỳ lạ cả làng mọc khối u, bóng nước khắp người - 7

Kỳ lạ cả làng mọc khối u, bóng nước khắp người - 8

Những người dân ở đây nghi ngờ rằng căn bệnh do nguồn nước có vấn đề gây nên. Được biết, tại làng Nhã Long, nước rất khan hiếm, chủ yếu họ đều trông chờ mưa xuống. Trước đây, để giúp đỡ những người dân nghèo nơi đây giải quyết nỗi lo thiếu nước, chính phủ Trung Quốc đã đầu tư xây dựng hệ thống dẫn nước từ núi xuống làng. Mỗi khi có mưa, nước mưa sẽ được giữ lại tại “giếng trời” cùng với nước chảy từ núi về. Hỗn hợp hai loại nước này chính là nguồn cung cấp nước sinh hoạt hằng ngày cho người dân Nhã Long.

Kỳ lạ cả làng mọc khối u, bóng nước khắp người - 9

Chiếc “giếng trời” này mặc dù chứa nước thiên nhiên, nhưng do không được cọ rửa thường xuyên nên đã mọc đầy rêu xanh. Hệ thống dẫn nước từ núi xuống được làm từ tre, trúc đến nay cũng đã mục nát, rất lâu chưa mang lại giọt nước nào.

Kỳ lạ cả làng mọc khối u, bóng nước khắp người - 10

Để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, những thức ăn thường ngày của người dân nơi đây như gạo, rau… cũng đã được gửi mẫu tới trung tâm nghiên cứu.

Tường Vy
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot