Đau xót hình ảnh tiễn đưa bé trai bị mẹ bỏ dưới hố ga: "Con hãy yên nghỉ nhé An"

Ngày 30/06/2020 21:09 PM (GMT+7)

Sau khi làm các thủ tục, thi thể bé Nguyễn Văn An - bị mẹ bỏ dưới hố ga đã được chính quyền địa phương chuyển về an táng.

Liên quan đến vụ bé trai bị mẹ bỏ rơi ở hố ga, mới đây cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khỏi tố bị can Phạm Thị Thành (SN 1989; ở Hoa Thành, Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh) - mẹ ruột của cháu bé - để điều tra về hành vi vứt bỏ con mới đẻ. Theo nguồn tin của PV, hiện bà mẹ vứt con đang bị tạm giam tại cơ quan công an quận Hoàn Kiếm để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bé Nguyễn Văn An sau 20 ngày điều trị đã qua đời tại Bệnh viện Xanh Pôn. Các cơ quan chức năng đã làm các thủ tục bàn giao thi thể cháu bé cho UBND xã Thanh Mỹ (TX Sơn Tây, Hà Nội) - nơi đưa cháu bé đi cấp cứu ban đầu để an táng theo phong tục địa phương.

Khoảng 17 giờ chiều ngày 30/6, thi thể bé An đã được đưa về đến địa phương. Tại đây, các ban ngành đoàn thể, cùng chính quyền địa phương cùng người dân quanh khu vực đã tổ chức tang lễ tiễn đưa cháu bé về nơi an nghỉ cuối cùng ở nghĩa trang địa phương.

Khi biết tin cháu bé sẽ đưa về địa phương an táng, rất nhiều người dân xã Thanh Mỹ đã đợi để đón và tiễn đưa thi thể cháu bé về nơi an nghỉ cuối cùng. "Chúng tôi đợi ở đây từ đầu giờ chiều để đợi an táng cháu. Cháu sinh ra đã khổ, nhưng cháu rất kiên cường. Cháu hãy yên nghỉ ở đây An nhé", một người dân chia sẻ.

Đến 18h30 chiều cùng ngày, các thủ tục tang lễ đã hoàn tất. Di ảnh cháu bé được đưa về chùa tại địa phương, các thủ tục còn lại về tâm linh sẽ được nhà chùa hoàn thiện. Người thân gia đình cháu bé không có mặt tại buổi tang lễ.

Dưới đây là một số hình ảnh tiễn đưa bé Nguyễn Văn An về nơi an nghỉ cuối cùng:

Rất đông người dân chờ đợi để tiến đưa bé trai về nơi an nghỉ cuối cùng.

Ngoài người dân, còn có chính quyền địa phương đứng ra tổ chức an táng cho cháu bé.

Tang lễ của bé An được tiến hành theo phong tục địa phương.

Rất đông người dân thắp nén nhan thơm đưa bé về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tang lễ cháu bé được chuẩn bị trước, không có tiếng trống kèn, phúng điếu.

Người dân địa phương vô cùng thương xót cho số phận hẩm hiu của cháu bé.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dau-xot-hinh-anh-tien-dua-be-trai-bi-me-bo-duoi-ho-ga...

Hành trình 20 ngày từ đau đớn, hy vọng đến bất hạnh của bé bị mẹ bỏ dưới hố ga
Bé Nguyễn Văn An – bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga đã tử vong ngày 29/6. Trong hành trình sự sống của mình, đã có lúc tưởng chừng như cháu vượt qua tất cả,...
Theo Thu Hiền (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội