Đầu xuân ngắm đàn lợn ngũ sắc kỳ lạ ở Hà Nội

Ngày 05/02/2014 10:43 AM (GMT+7)

Nghe cứ ngỡ là loại heo cảnh nhưng thực ra đó là đàn lợn có mẹ là giống lai kinh tế màu trắng được phối với con lợn đực to tới hơn 1 tạ có màu vàng da bò rất đẹp.

Bà Đàm Thị Ngọc ở xóm Na Sơn, xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) – chủ nhân của đàn lợn trên cho biết: "Theo chủ của con lợn đực này thì đây là giống lợn Mỹ, đã có nhiều hộ chăn nuôi cho phối với lợn của nhà ông và đẻ ra con lai có màu vàng (giống bố), đen, đen trắng thì khá nhiều, nhưng đàn con có tới bốn năm màu thì chưa thấy".

Đầu xuân ngắm đàn lợn ngũ sắc kỳ lạ ở Hà Nội - 1

Con lợn nái của bà Ngọc đã đẻ được 10 con trong đó có 2 con màu vàng ươm, 3 con đen, 1 con trắng muốt, 3 con trắng đốm đen và đặc biệt có một con có sọc dưa màu nâu đen trông như giống lợn rừng, nhìn cả đàn chạy nhảy tranh nhau ăn thật thích mắt.

Chúng rất háu ăn và lớn nhanh như thổi, mới được hơn một tháng mà cứ như sắp xuất chuồng, con nào cũng được hơn chục ký và đã được mọi người đăng ký mua hết.

Đầu xuân ngắm đàn lợn ngũ sắc kỳ lạ ở Hà Nội - 2

Hiện nhà bà Ngọc còn một heo nái khác cũng lấy giống từ con lợn đực này và vừa đẻ 16 con được hơn chục ngày, nhưng bà chỉ để lại 10 con nuôi cho đỡ hại mẹ, trong đó có mỗi con màu vàng còn lại là màu trắng.

Theo San Nguyễn (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ