'Để tôi chở luôn cho', quyết định của tài xế và phụ xe trong tối cuối năm gây 'sốt' MXH

Ngày 05/02/2019 14:50 PM (GMT+7)

Câu chuyện về một người phụ nữ mang bầu và phản ứng của nhân viên xe buýt lẫn toàn bộ hành khách có mặt trên chuyến xe đã khiến tất cả thực sự xúc động.

2 ngày nay, một câu chuyện đặc biệt diễn ra trên chuyến xe buýt tuyến số 65 xuất phát từ bến xe An Sương tối 3/2 (tức 29 Tết) đang được chia sẻ, lan toả mạnh mẽ trên mạng xã hội bởi tính nhân văn cao cả của nó. 

Cụ thể vào khoảng 19h tối 3/2, một nữ hành khách mang bầu 7 tháng có dấu hiệu đau bụng nên nhờ tài xế dừng xe để xuống bắt taxi tới bệnh viện. 

Thấy tình trạng của người phụ nữ này không ổn, ra nhiều máu, phụ xe đã tiến lại gần hỏi thăm. Sau đó, tài xế xe buýt đã quyết định đánh lái chở người phụ nữ này tới viện vì lo cô không bắt được taxi.

Không chỉ vậy, các hành khách có mặt trên chuyến xe đặc biệt này cũng đã đồng lòng, đóng góp 2 triệu để giúp đỡ bà bầu đang gặp khó khăn.

'de toi cho luon cho', quyet dinh cua tai xe va phu xe trong toi cuoi nam gay 'sot' mxh - 1

Phát hiện thấy nữ hành khách mang bầu ra nhiều máu, nữ phụ xe này đã tiến tới hỏi thăm.

'de toi cho luon cho', quyet dinh cua tai xe va phu xe trong toi cuoi nam gay 'sot' mxh - 2

Hành khách cùng đồng lòng giúp đỡ người phụ nữ mang bầu gặp khó khăn. 

'de toi cho luon cho', quyet dinh cua tai xe va phu xe trong toi cuoi nam gay 'sot' mxh - 3

Họ thậm chí còn ở lại viện để theo dõi tình trạng của người phụ nữ này.

Chia trên trên Tuổi Trẻ, tài xế Phạm Ngọc Tuyền cho biết nguời phụ nữ mang bầu này quê ở Tây Ninh. Cô mới đi khám ở bệnh viện nhưng không có đủ tiền, phải về nhà. Khi đến bến xe, cô bị đau bụng quá nên phải đi xe buýt quay lại bệnh viện và diễn biến tiếp theo như những gì chúng ta đã biết.

"Khi trên xe, tôi có nghe cô ấy gọi mấy cuộc điện thoại hỏi mượn tiền. Nghe hoàn cảnh vậy trên xe ai cũng thương. Tết đến nơi rồi, lúc bụng mang dạ chửa lại chỉ có một thân một mình lên thành phố khám bệnh lại không có tiền", tài xế Ngọc Tuyền chia sẻ.

Cậu bé xếp dép giúp các bạn gây sốt MXH cách đây 2 năm giờ đón cái Tết trọn vẹn
Nhìn lại 2 năm qua, chị Linh cho biết cuộc sống của hai mẹ con có nhiều đổi thay. Chị đã có một công việc ổn định tại cửa hàng sữa, bé Đạt được cắp...
Theo Quân Anh (Thế giới trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng