Đêm nay Hà Nội đón không khí lạnh tăng cường

Ngày 02/11/2014 09:23 AM (GMT+7)

Sáng sớm nay (02/11) bộ phận không khí lạnh đã tiến sát đến vùng biên giới phía Bắc nước ta.

Dự báo ngày hôm nay (02/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, chiều tối và đêm nay ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Khu vực Trung Trung Bộ từ gần sáng và sáng ngày mai (03/11) có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5.

Từ trưa và chiều nay (02/11), ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 – 9; biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm nay, có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. 

Đêm nay Hà Nội đón không khí lạnh (Ảnh minh họa)

Từ đêm nay, các tỉnh miền Bắc trời trở lạnh, vùng núi trời rét. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, từ đêm mai (02/11) trên các khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. 

Do mưa lớn, từ đêm mai (02/11) lũ trên các sông từ Hà Tĩnh đến Phú Yên sẽ lên. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông chính từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có khả năng lên mức báo động (BĐ)1 đến BĐ2; trên các sông suối nhỏ lên mức BĐ2, có sông trên BĐ2. 

Dự báo thời tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (2/11):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 17 – 20 độ, có nơi 14 – 16oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 – 29oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay trời trở lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 – 21 độ, vùng núi 15 – 18oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 25 – 28 độ, vùng núi 22 – 25oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía bắc nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông; Phía nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, từ gần sáng ngày mai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Phía Bắc từ đêm nay trời trở lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 19 – 22 độ, phía nam 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 – 29 độ, phía nam 29 – 32oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 – 33oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 – 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 – 32oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 – 34oC

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 – 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 25 – 28oC

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Dự báo thời tiết