Đến cửa hàng mua đồ ăn cho khách, shipper xúc động khi đọc dòng thông báo trên tường

K.T Ngày 22/07/2020 12:30 PM (GMT+7)

Khi đến cửa hàng mua đồ ăn cho khách, anh chàng shipper lần đầu tiên được cảm thấy an ủi khi chủ quán có những “ưu đãi” đặc biệt cho mình.

Nhắc đến Sài Gòn, người ta thường nghĩ đến những tòa nhà cao ốc sầm uất, tụ điểm ăn chơi dành cho giới nhà giàu hoặc cảnh dòng người vội vã ngược xuôi mưu sinh… Nhưng ít ai biết rằng, ẩn sâu trong đó là bao điều giản dị, ấm áp từ người dân nơi đây!

Mới đây, mạng xã hội lan truyền câu chuyện xúc động của một anh shipper gây xôn xao. Cụ thể, người này chia sẻ: “Chào anh em! Mình làm shipper cũng lâu rồi. Cái nghề này hình như hay bị các quán ăn phân biệt đối xử lắm. Lúc thì không cho để xe, lúc thì bắt đợi đồ và rất hay bị nhân viên/chủ quán thái độ.

Nhưng lần này, mình cảm thấy được an ủi thực sự. Với mình nghề nào lao động chân chính cũng đều cao quý và đáng được tôn trọng như nhau, phải không mọi người?”.

Kèm theo đó là bức ảnh chụp bảng thông báo màu đó được chủ quán nhắn nhủ rõ ràng: Shipper nhớ chú ý coi chừng xe máy; Có nước và chỗ đi vệ sinh miễn phí cho các shipper; giảm giá 30% đồ ăn, đồ uống và 20% cà phê bột cho toàn bộ shipper; Chân thành tri ân các shipper Sài Gòn đã kết nối người mua và người bán. Các bạn là sự ổn định.

Đến cửa hàng mua đồ ăn cho khách, shipper xúc động khi đọc dòng thông báo trên tường - 1

Anh chàng shipper xúc động khi đọc dòng thông báo này.

Theo tìm hiểu, đây là một quán ăn bánh bánh ướt lòng gà nằm trên đường Công chúa Ngọc Hân (phường 13, quận 11).

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của anh chàng shipper đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng, đặc biệt là giới giao hàng. Ai cũng cảm thấy ấm lòng khi đọc câu chuyện, đồng thời hy vọng các quán ăn trên khắp cả nước đều có “ưu đãi” đối với anh em shipper.

Thành viên Vinh Vũ – một shipper lâu năm tại Sài Gòn chia sẻ: “Tôi làm nghề giao đồ ăn được mấy năm rồi, chuyện gì cũng trải qua: bực tức có, vui vẻ có. Nhưng tôi chưa bao giờ gặp trường hợp nào dễ thương như quán bánh ướt kia cả. Chắc có thời gian rảnh, tôi sẽ đến đó ăn để được giảm giá”.

Đến cửa hàng mua đồ ăn cho khách, shipper xúc động khi đọc dòng thông báo trên tường - 3

Ai cũng cảm thấy ấm lòng khi đọc câu chuyện (Ảnh chụp màn hình).

“Sài Gòn dễ thương đến vậy, bảo sao du khách đến đây thường lưu luyến và muốn quay lại thêm vài lần nữa. Mình tự hào là người Sài Gòn, tự hào về mảnh đất có vô vàn điều tốt”, nickname Ngọc Hương hào hứng nói.

“Ước gì Hà Nội cũng có nhiều quán xá có “ưu đãi” đặc biệt thế này đối với cộng đồng anh em shipper. Thực sự đôi lúc chúng tôi bị họ phân biệt đối xử lắm. Chúng tôi lao động chân chính, chứ có phải xin của họ đâu mà bị coi thường như vậy chứ. Thậm chí chúng tôi còn chính là cộng sự giúp họ kinh doanh phát triển”, bạn Tuấn Bùi bày tỏ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/den-cua-hang-mua-do-an-cho-khach-shipper-thay-duoc...

Anh shipper ốm nặng vẫn khăng khăng đi giao hàng, người đi đường có hành động bất ngờ
Bị ốm nặng trong quá trình đi giao hàng cho khách, anh shipper thậm chí đã gục xuống đầu xe trong lúc chờ đèn đỏ vì quá mệt.
Theo K.T (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng