Đi chống lũ, Phó GĐ Sở Nghệ An bị lũ cuốn

Ngày 02/10/2013 08:48 AM (GMT+7)

Trong lúc chở hàng cứu trợ ra điểm tập kết để tiếp tế cho bà con vùng lũ, ông Nguyễn Tài Dũng, PGĐ sở Công thương Nghệ An đã bị nước cuốn trôi cả người lẫn xe. Tài xế đi cùng may mắn thoát được ra ngoài.

Ông Phan Thanh Tịnh, Giám đốc sở Công thương tỉnh Nghệ An sáng 2/10 cho biết, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang tích cực tìm kiếm ông Nguyễn Tài Dũng, PGĐ của sở này bị lũ cuốn trôi cùng xe vào đêm 1/10.

Đi chống lũ, Phó GĐ Sở Nghệ An bị lũ cuốn - 1

Hồ Vực Mẫu xả lũ khẩn cấp khiến TX. Hoàng Mai chìm trong biển nước.

Theo đó, tối cùng ngày, ông Dũng cùng tài xế Nguyễn Minh Cường đi xe 7 chỗ chở đầy mỳ tôm, nước khoáng đi ra Hoàng Mai để cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ngập lũ tại đây.

Đến hơn 22h đêm, khi chiếc xe còn cách cầu Hoàng Mai khoảng 70 mét nữa thì do trời tối, nước chảy xiết nên bất ngờ bị chết máy và bị lũ cuốn trôi.

Tài xế Cường cố gắng vật lộn và thoát được qua khe cửa kính, còn ông Dũng bị trôi cùng chiếc xe. Sau khi rời khỏi chiếc xe 7 chỗ, tài xế Cường được các chiến sĩ quân đội đưa vào bờ.

Nhận được thông tin, lực lượng cứu hộ của Quân khu 4 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng Ban chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh Nghệ An lập tức có mặt tại điểm xảy ra tai nạn, thực hiện các phương án ứng cứu khẩn cấp nhưng vì nước quá sâu, trời tối nên việc tìm kiếm không có kết quả.

Ngay trong đêm 1/10, ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng các lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh đã có mặt tại TX. Hoàng Mai, trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, ứng cứu người dân đang mắc kẹt trong nước lũ.

Trước đó, trưa ngày 1/10, ông Nguyễn Hữu Tuy, Chủ tịch UBND thị xã Hoàng cho biết do có mưa to và đập Vực Mẫu đóng trên địa bàn xả 5 cửa đã khiến nước lũ tràn về nhấn chìm TX. Hoàng Mai. Hàng ngàn nhà dân đã bị nước tràn vào nhà, hiện có 2 người là mẹ con tại địa phương này mất tích.

Theo Phạm Hòa (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng sự kiện Bão số 10