Đi đăng ký kết hôn nhưng không được chấp nhận, người phụ nữ sốc nặng khi biết sự thật

Ngày 21/05/2020 19:00 PM (GMT+7)

Cùng bạn trai đăng ký kết hôn nhưng người phụ nữ nhận được thông tin rằng cô đã kết hôn trên giấy tờ rồi. Quá ngỡ ngàng, cô lập tức đi điều tra mới phát hiện sự thật sốc.

Hôm 15/4 vừa qua, cô Yi, 35 tuổi, sống tại huyện Hoắc Thành, khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc, đã cùng bạn trai là anh Ku tới phòng dân sự để đăng ký kết hôn sau một thời gian yêu nhau khá dài và được sự chấp thuận của cả hai gia đình. Tuy nhiên lúc đó, cô Yi đã được thông báo một tin động trời.

Nhân viên tại phòng dân sự Hoắc Thành nói rằng trên giấy tờ, cô Yi thực chất đã kết hôn vào ngày 26/11/2006. Điều đó có nghĩa là nếu chưa ly hôn, cô Yi sẽ không được phép kết hôn với anh Ku theo pháp luật quy định. Cô Yi đã sốc nặng khi nhận thông tin này bởi thực chất cô chưa từng kết hôn lần nào.

"Lúc đó, tôi rất sốc và không hiểu chuyện gì đang xảy ra, còn chồng tôi thì bắt đầu nghi ngờ tôi và gần như đòi chia tay", cô Yi nhớ lại.

di dang ky ket hon nhung khong duoc chap nhan, nguoi phu nu soc nang khi biet su that - 1

Cô Yi suýt nữa không thể kết hôn vì bị giả mạo danh tính suốt nhiều năm (Ảnh minh họa)

Ngay sau đó, vào ngày 19/4, cô Yi đã về quê nhà mình rồi tới cơ quan dân sự để tìm hiểu đầu đuôi câu chuyện. Tại đây, cô Yi đã yêu cầu xem lại mẫu đơn đăng ký kết hôn năm 2006 và nhận thấy ngoài hình ảnh là một người phụ nữ khác thì mọi thông tin về danh tính bao gồm tên tuổi, địa chỉ, thông tin cá nhân đều là của cô. Một bản sao sổ hộ khẩu cũng ghi địa chỉ hoàn toàn khác so với địa chỉ sống hiện tại của cô Yi. Cô khẳng định không hề biết người phụ nữ này là ai nhưng khi xem kỹ, cô nhận ra chú rể là một người hàng xóm cũ của mình, tên Pa.

Thì ra vào năm 2006, anh Pa đã có quan hệ tình dục với một thiếu nữ trẻ, khiến cô gái này mang thai khi mới 16 tuổi. Độ tuổi này chưa đủ để kết hôn theo luật pháp Trung Quốc.

Đúng thời gian đó, anh Pa lại được bố mẹ của cô Yi nhờ ghi chép sổ hộ khẩu. Nhờ đó, Pa nhận thấy rằng cô Yi 21 tuổi và không sống ở địa phương này nên đã đưa cô vào tầm ngắm. Hắn đã ăn cắp thông tin cá nhân của cô Yi rồi làm giả giấy tờ cho bạn gái để có thể kết hôn hợp pháp và làm giấy khai sinh cho con cái. Pa đã không nghĩ đến hậu quả sau này khi bị phát hiện ra.

Sau khi biết được sự thật này, cô Yi lập tức khiếu nại anh Pa. Người đàn ông này nhanh chóng bị bắt giữ với cáo buộc làm giả giấy tờ và giả mạo danh tính của người khác, có thể gây nên hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Cuối cùng, Pa đã bị giam giữ hành chính trong 7 ngày, đồng thời nộp phạt theo luật pháp.

Về phía cô Yi, cô cũng đã được thay đổi thông tin chính xác. Ngày 25/4, cô Yi cùng bạn trai tới văn phòng dân sự địa phương để đăng ký kết hôn, dự định sau khi dịch bệnh qua đi sẽ tổ chức đám cưới.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/di-dang-ky-ket-hon-nhung-khong-duoc-chap-nhan-nguoi-p...

Định thay điều hòa mới, người phụ nữ bàng hoàng phát hiện sự thật khi tháo ra
Do chiếc điều hòa trong nhà đã cũ, người phụ nữ muốn thay chiếc điều hòa mới nên đã tháo ra, nào ngờ phát hiện bí mật bị che giấu bấy lâu nay.
Theo Khánh Hằng (Dịch từ CNT) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ