Chữa khỏi cho một bệnh nhân nhiễm COVID-19, bác sĩ ngỡ ngàng khi nhận ra danh tính

Ngày 15/05/2020 19:06 PM (GMT+7)

Sau khi tiếp nhận và điều trị khỏi cho một nam bệnh nhân lớn tuổi bị nhiễm COVID-19, vị bác sĩ này mới bất ngờ khi nhận ra danh tính của ông.

Bác sĩ Shakil Rahman là một chuyên gia về bệnh đường hô hấp, đang làm việc tại Bệnh viện Đại học Epsom and St Helier, nước Anh. Từ sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, công việc của bác sĩ Shakil lại càng bận rộn hơn. Ông cùng các đồng nghiệp của mình không có giờ phút nào được nghỉ ngơi mà luôn phải túc trực tại khu cách ly để cứu chữa cho người bệnh. Và mới đây, vị bác sĩ này đã nhận được một điều vô cùng bất ngờ.

Ngày 5/5 vừa qua, bác sĩ Shakil đã tiếp nhận một ca bệnh. Đó là một bệnh nhân nam lớn tuổi, bị nhiễm COVID-19 và có bệnh lý nền viêm phổi. Bác sĩ Shakil được giao nhiệm vụ điều trị cho nam bệnh nhân này và sau 10 ngày, bệnh tình của ông đã thuyên giảm. Sau những cuộc kiểm tra và xét nghiệm để xác nhận không còn virus trong người, nam bệnh nhân này đã được xuất viện. 

chua khoi cho mot benh nhan nhiem covid-19, bac si ngo ngang khi nhan ra danh tinh - 1

Bác sĩ Shakil (áo xanh) vui mừng khi bệnh nhân của mình được xuất viện.

Tuy nhiên trong quá trình điều trị, bác sĩ Shakil đã nhận ra một điều vô cùng bất ngờ, có thể nói là định mệnh đối với ông. Hóa ra, nam bệnh nhân mà bác sĩ Shakil chữa trị cũng từng là một bác sĩ. Ông tên là Venkatachalam Chandrasekaran, thường được gọi với cái tên Chandra, là một cựu bác sĩ phẫu thuật tim từng làm việc tại Bệnh viện St George ở thành phố London, nước Anh.

Năm 1999, ông Shakil được đưa vào bệnh viện trong tình trạng tắc nghẽn động mạch đột ngột, suýt nữa là mất mạng nếu không gặp được vị bác sĩ tài giỏi Chandra. Ông Chandra đã tiến hành cuộc phẫu thuật bắc cầu động mạch xâm lấn tối thiểu để cứu sống ông Shakil. Chẳng ai có thể ngờ 21 năm sau, ông Shakil lại trở thành một bác sĩ và cứu sống ngược lại vị ân nhân đã từng chữa trị cho mình.

chua khoi cho mot benh nhan nhiem covid-19, bac si ngo ngang khi nhan ra danh tinh - 3

Bác sĩ Shakil vừa bất ngờ vừa hạnh phúc khi chữa khỏi bệnh cho người đã từng cứu mình.

Hai vị bác sĩ đã vô cùng bất ngờ khi nhận ra nhau. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bác sĩ Shakil, ông Chandra mới nhanh khỏe mạnh. Vào ngày ông Chandra được xuất viện, bác sĩ Shakil đã vô cùng vui mừng và hạnh phúc vì được trả ơn cho vị ân nhân của mình.

Chia sẻ trên tờ The Standard Standard, bác sĩ Shakil nói: "Thật là một cảm giác tuyệt vời khi nhìn thấy ông Chandra rời khỏi bệnh viện sau khi được chữa khỏi COVID-19. Tôi đã từng được ông ấy cứu sống. Ông ấy là một bác sĩ cực kỳ tốt bụng, một người đàn ông nổi tiếng, một bác sĩ phẫu thuật tim với đôi bàn tay vô cùng tài năng. Thật vui mừng khi tôi và các đồng nghiệp được điều trị cho ông ấy trong giờ khắc quan trọng, giúp ông ấy khỏe lại. Ông ấy đã rời bệnh viện trong tiếng vỗ tay chúc mừng không ngớt của gia đình và các nhân viên bệnh viện".

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chua-khoi-cho-mot-benh-nhan-nhiem-covid-19-bac-si-ngo...

Gửi bố tấm bưu thiếp khi đi du lịch nước ngoài, 43 năm sau con gái nhận bất ngờ lớn
Muốn gửi cho bố một tấm bưu thiếp để khoe về chuyến du lịch nước ngoài của mình, người phụ nữ không ngờ 43 năm sau lại nhận được một bất ngờ.
Theo Khánh Hằng (Dịch từ Dailymail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h